ครั้งแรก!! บาร์บี้ผลิตตุ๊กตาคลุมฮิญาบในชุดนักกีฬาฟันดาบ

16 พย. 60     608

ครั้งแรก!! บาร์บี้ผลิตตุ๊กตาคลุมฮิญาบในชุดนักกีฬาฟันดาบ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ครั้งแรก!! บาร์บี้ผลิตตุ๊กตาคลุมฮิญาบในชุดนักกีฬาฟันดาบ 

คงยังจำกันได้ถึงสาวมุสลิมนักกีฬาฟันดาบ ชาวมุสลิม-อเมริกัน วัย 31 ปี นาม อิบติฮาจ มุฮัมมัด ซึ่งลงแข่งในกีฬาโอลิมปิค 2016 และได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ซึ่งเป็นนักกีฬาฟันดาบคนแรกที่แต่งกายแบบฮิญาบลงสนามแข่ง

Mattel ซึ่งเป็นผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ ได้ออกแบบชุดใหม่ของบาร์บี้เป็นชุดนักกีฬาฟันดาบ เลียนแบบชุดที่อิบติฮาจสวมลงแข่งในปี 2016 ซึ่งเป็นชุดสีขาว พร้อมถือกระบี่ และเครื่องป้องกันใบหน้าขณะลงแข่ง

ทั้งนี้ ได้มีการจัดพิธีมอบตุ๊กตาบาร์บี้ เวอร์ชั่นนักกีฬาฟันดาบให้กับอิบติฮาจ ในงานประชุมสุดยอดสตรีทรงเสน่ห์ (Glamour Women of the Year LIVE Summit) จัดขึ้นที่บรู๊คลีน กรุงนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ครั้งแรก!! บาร์บี้ผลิตตุ๊กตาคลุมฮิญาบในชุดนักกีฬาฟันดาบ


ความมุ่งหมายในการผลิตตุ๊กตาบาร์บี้เวอร์ชั่น Barbie Shero ก็เพื่อให้การสนับสนุนสตรีที่หาญกล้าทำลายอุปสรรคด้านต่างๆ และเพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับเยาวชนในรุ่นต่อๆ ไปได้ดำเนินรอยตาม ซึ่งบาร์บี้ รุ่นนี้จะวางจำหน่ายในปี 2018

อิบติฮาจ กล่าวว่า ด้วยการเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอสามารถจินตนาการ และสร้างความฝันถึงสิ่งที่ตนเองต้องการจะเป็นในอนาคต และว่า เธอรู้สึกเต็มตื้นที่ความผูกพันระหว่างเธอกับตุ๊กตาบาร์บี้ ได้เวียนวนมาบรรจบกันอีกครั้ง และบาร์บี้ในเวอร์ชั่นคลุมฮิญาบชุดกีฬาฟันดาบ ซึ่งเป็นตัวแทนของเธอ จะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ให้เดินตามความฝันของตัวเอง

ครั้งแรก!! บาร์บี้ผลิตตุ๊กตาคลุมฮิญาบในชุดนักกีฬาฟันดาบ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.theblaze.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost