เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

20 พย. 60     25195

เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

หลังจาก “เพชร ดาราฉาย” หรือ รอซีดี  ศิลปินตลกอาวุโสป่วยเป็นมะเร็งที่ลำไส้ ก่อนลุกลามมาที่ตับและขณะนี้ได้ลุกลามเต็มช่องท้องหมดแล้ว ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ได้โทรศัพท์ไปหาลูกสาวของคุณเพชร ชื่อ บี-แคทลียา ดาราฉาย เพื่อสอบถามถึงอาการขณะนี้


เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

โดยบีเล่าว่า “ตอนนี้คุณพ่อต้องกำลังใจเยอะๆ หนูเองก็อยากให้คุณพ่อมีกำลังใจเยอะๆ ที่จะต่อสู้ให้มีชีวิต เพื่อให้ได้อยู่ต่ออีกนานๆ แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง คุณพ่อต้องการกำลังใจมาก เพราะเมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) มีสมาคมตลกมาเยี่ยม ลุงถัวแระ เชิญยิ้ม พามา มากันหลานคนเลย และมีลุงเทพ โพธิ์งาม ที่บอกว่ายังติดงานอยู่ 2-3 วัน น่าจะเข้ามาหาเร็วๆนี้ คือหลังจากที่เพื่อนๆมาเยี่ยมคุณพ่อ กำลังใจของเขาก็ดีขึ้นมาก สังเกตจากที่ก่อนหน้านี้ไม่พูดอะไรกับใครเลย เมื่อวานพอมีคนมาก็มีพูดคุยกัน ยอมคุยมากขึ้น ยังเล่นมุขกันอยู่เลย หนูก็ดีใจ เพราะเมื่อวานก่อนที่ลุงถัวแระจะมาถึง หนูได้พาคุณพ่อไปทำทีซีสแกนมา วันนี้ฟังผลมาคุณหมอบอกว่า ตอนนี้รักษาอะไรไม่ได้แล้วต้องตามอาการเขาแล้ว

“ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับกำลังใจอย่างเดียว ช่วยคงช่วยอะไรไม่ได้แล้ว เพราะตอนนี้ท้องของพ่อเขาแข็งหมดเลย เพราะว่ามะเร็งเต็มไปหมดตรงช่วงท้อง คุณพ่อยังสามารถสื่อสาร พูดคุยได้ปกติ แต่ว่าจะมีอาการเหนื่อย พูดเยอะๆหรือนั่งนานๆ จะมีอาการหอบ เพราะว่ามะเร็งก็เริ่มเข้าไปช่วงปอดแล้วเหมือนกัน คือคุณพ่อมีอาการตั้งแต่ต้นปี เริ่มต้นจากเราเจอมะเร็งตรงบริเวณลำไส้ก่อนและก็ลามไปบริเวณตับ ตรงลำไส้เราก็ผ่าตัดออกไปแล้ว เรียบร้อยแต่ว่าตรงบริเวณตับไม่สามารถผ่าตัดได้ เพราะว่ามะเร็งกระจายอยู่ในตับทั้งหมด 5 จุด ผ่าออกได้ประมาณ 3 จุด เหลืออีก 2 จุด ผ่าออกไม่ได้เพราะว่ามันพันกับเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งจริงๆหมอบอกว่าถ้าจะผ่าก็ออกได้ แต่ว่าเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ ที่บ้านจะรับได้ไหม ซึ่งที่บ้านก็บอกว่ารับไม่ได้”


เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

บีเล่าว่า อีกอย่างคุณหมอบอกว่าโอกาสรอดค่อนข้างน้อย เพราะว่าคุณพ่ออายุค่อนข้างเยอะ เขาเลยให้ทำคีโม ที่บ้านก็ไม่อยากให้ทำอีก เพราะว่าคุณพ่ออายุเยอะ เพราะถ้าทำวันนี้คงไม่อยู่แล้ว แล้วยิ่งมะเร็งไม่มียารักษา เราก็เลยไม่รู้จะทำยังไง ตอนนี้ก็รักษาตามอาการก็เป็นอย่างอื่นตามมาอีก เรื่องเส้นเลือดในสมองตีบที่เป็นก่อนนี้ก็อาการดีขึ้นแล้ว ไม่มีอาการอะไรแล้ว ตอนนี้มีแค่มะเร็งอย่างเดียวที่เต็มทั่วท้องไปหมดเลย คุณพ่ออยากได้กำลังใจจากเพื่อนๆมากเลยค่ะ และหนูเองก็อยากให้เพื่อนๆ ของคุณพ่อมาเยี่ยม มาดูแกหนอย มาให้กำลังใจ หนูขอบคุณมากค่ะ”

เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

เพชร ดาราฉาย ป่วยหนัก หมอเผยรักษาไม่ได้แล้ว!!

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost