เป็นเรือนจำที่หรูที่สุด!!! เปิด "เรือนจำห้าดาว" ของซาอุฯ สถานที่สุดหรูสำหรับคุมขังเหล่าเจ้าชาย (ชมคลิป)

25 พย. 60     7012

 เป็นเรือนจำที่หรูที่สุด!!! เปิด

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 60 สำนักงานบีบีซี ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอเป็นภาพของ ลิซ ดูเซท หัวหน้าผู้สื่อข่าวต่างประเทศของบีบีซี และเป็นผู้สื่อข่าวคนแรกที่ได้รับอนุญาตจากทางการซาอุดีอาระเบียให้เดินทางเข้าไปสำรวจโรงแรมสุดหรูเคลือบทอง ริทซ์-คาร์ลตัน ที่ตั้งอยู่ในกรุงริยาด ซึ่งเมื่อไม่นานนี้ได้แปรสภาพเป็นเรือนจำห้าดาวที่ใช้กักขังบรรดาเจ้าชาย รัฐมนตรี และนักธุรกิจ ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันคดีคอร์รัปชัน
 
ทั้งนี้ ทางการซาอุดีอาระเบีย มีเงื่อนไขว่าห้ามผู้สื่อข่าวบันทึกภาพใบหน้าและห้ามบันทึกเทปการสนทนา ซึ่งหลังจากที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปในโรงแรมจะเห็นยังมีแขกมาใช้บริการตามปกติ ในส่วยของผู้ที่ถูกกักขังจะอยู่อีกส่วนหนึ่ง แต่ว่าได้ความสะดวกสบายทุกอย่างในโรงแรมเหมือนเดิม โดยมีสระน้ำ ร้านอาหาร ห้องฟิตเนส ห้องโยนโบลลิ่ง ให้บริการ เพียงแต่ขาดอิสรภาพ และแต่ละคนต้องอยู่ในห้องตัวเอง

 ลิซ ดูเซท หัวหน้าผู้สื่อข่าวต่างประเทศของบีบีซี
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังเผยอีกว่า ผู้ที่ถูกกักขังจะใช้เวลาส่วนใหญ่ปรึกษากับทนายเรื่องคดี และเกือบทุกคนต้องการที่จะออกจากเรือนจำห้าดาวแห่งนี้ โดยมีการตกลงกับทนายเพื่อยื่นข้อเสนอในการปล่อยตัว ดั่งเช่น จะขอคืนเงินให้รัฐบาลแลกกับการออกไปจากที่กักขัง    

สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีคอร์รัปชันราว 200 คน ในจำนวนนี้มีเจ้าชาย 11 พระองค์ ซึงใน 2 พระองค์นั้นจะเป็นพระราชนัดดา ของสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน พัวพันกับการสอบสวนคดีคอร์รัปชั่นและยักยอกเงินของรัฐ 

ด้าน มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย พระชนมายุ 32 พรรษา ประธานคณะกรรมการต่อต้านการคอร์รัปชัน ทรงเดินหน้าจัดการกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าพัวพันการทุจริตในประเทศอย่างจริงจัง ทรงได้รับการบ่มเพาะฝึกปรือจากพระราชบิดา คือ สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน พระชนมพรรษา 81 พรรษา จัดการกับบรรดามหาเศรษฐีทั้งหลายที่กำลังเสวยสุขโดยการคอร์รัปชันทุจริตประเทศ

ที่มา                          www.phenkhao.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost