สุดเลว!! เด็กมุสลิมถูกถ่มน้ำลายใส่หน้าในแมนเชสเตอร์

6 ธค. 60     1379

สุดเลว!! เด็กมุสลิมถูกถ่มน้ำลายใส่หน้าในแมนเชสเตอร์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : สุดเลว!! เด็กมุสลิมถูกถ่มน้ำลายใส่หน้าในแมนเชสเตอร์

ตำรวจแมนเชสเตอร์กำลังสอบสวนรายงานที่ระบุว่า หญิงผิวขาว วัยกลางคน กล่าวคำผรุสวาท ด่าทอ หญิงมุสลิมกับลูก 5 คน ที่เดินซื้อของอยู่ในห้าง ทรัฟฟอร์ด เซ็นเตอร์ (Trafford Centre) ในแมนเชสเตอร์ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

รายงานยังระบุว่า เมื่อหญิงมุสลิมและลูกๆ เดินหนีออกมาจากห้างเพื่อไปยังห้างอื่น หญิงผิวขาวคนดังกล่าวยังเดินตามมา พร้อมกับตะโกนว่า “พวกเศษสวะดำ / พวกแกไม่ควรจะอยู่ในประเทศนี้” และยังถ่มน้ำลายใส่หน้าของลูกชายของเธอ

ทั่งนี้ กลุ่ม TellMama ซึ่งเป็นกลุ่มที่คอยดูแล และรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่เกี่ยวกับการต่อต้านมุสลิม ระบุว่า หญิงมุสลิมกับลูกๆ ทำเป็นไม่สนใจว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่กว่าตำรวจจะมาถึง หญิงผิวขาวก็หายตัวไปจากที่เกิดเหตุเสียแล้ว และ TellMama กำลังเป็นตัวแทนประสานงานกับตำรวจแมนเชสเตอร์ และนำเรื่องขึ้นร้องเรียนกับเจ้าของสถานที่ศูนย์การค้า Trafford Centre  อิหม่ามอัตตา โอบี ผู้อำนวยการกลุ่ม TellMama กล่าวว่า ได้เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ และพบว่ามีการสร้างความโกรธเคือง ชิงชังรังเกียจ อคติต่อเชื้อชาติ และต่อต้านมุสลิม โดยเหยื่อถูกปล่อยให้รู้สึกโดดเดี่ยว โดยเฉพาะเหตุเกิดต่อหน้าเยาวชนที่ต้องมารับรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อความรู้สึกถึงความปลอดภัยของพวกเขาในอนาคต

อิหม่ามยังกล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตกใจที่บางคนเห็นว่า เขาสามารถกระทำต่อบุคคลอื่นๆ ได้ในวันนี้ และเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ประเด็นเหล่านี้เผยให้เห็นว่า มีความจำเป็นต้องเพิ่มความพยายามในการต่อต้านความเกลียดชัง และอยุติธรรม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: uk.news.yahoo.com

news.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost