"คริสเตียเน่ แบ็กเกอร์" นักข่าวและนักจัดรายการโทรทัศน์MTV ของเยอรมนี เข้ารับอิสลาม

7 ธค. 60     1874

“คริสเตียเน่ แบ็กเกอร์” (Kristiane Backer) นักจัดรายการโทรทัศน์ MTV ของเยอรมนี ได้พูดถึงตัวเองในการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ เกี่ยวกับวิธีการรู้จักกับศาสนาอิสลาม ความสวยงามต่างๆ ของศาสนาอิสลาม ความยากลำบากของผู้เป็นมุสลิมใหม่และความสงบด้านในของตนเอง หลังจากการเข้ารับอิสลาม      

สตรีผู้เป็นมุสลิมใหม่ผู้นี้กล่าวว่า “ก่อนหน้าที่ดิฉันจะเข้ารับศาสนาอิสลามนั้น ดิฉันมีทุกสิ่งทุกอย่างที่สตรีชาวตะวันตกมีความคาดหวัง ดิฉันเป็นคนมีชื่อเสียง ดิฉันมีความร่ำรวย ดิฉันเป็นสตรีที่มีความสวยงาม ดิฉันดึงดูดผู้ชายเข้ามาหาตัวเอง แต่โดยรวมแล้วดิฉันไม่เคยรู้สึกถึงความโชคดีและความสุขใดๆ เลย จนกระทั่งดิฉันได้มาเป็นมุสลิม”

คริสเตียเน่ แบ็กเกอร์ มีความสนใจในดนตรี เธอรู้สึกประทับใจต่อเพลงอิสลามต่างๆ ที่เกี่ยวกับพระเจ้าและศาสดาของอิสลาม จนทำให้เธอเกิดความสนใจในศาสนาอิสลาม หลังจากช่วงเวลาหนึ่งในระหว่างมิตรภาพที่มีต่อนาย “อิมรอน คาน” (Imran Khan) นักกีฬาชาวปากีสถาน เธอจึงได้ประกาศเข้ารับศาสนาอิสลาม

ตรงข้ามกับสิ่งที่สื่อต่างๆ ของตะวันตกที่พยายามนำเสนอเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงและการลิดรอนสิทธิสตรีในอิสลาม แต่เธอกลับมองว่าอิสลามเป็นศาสนาแห่งความรักและความเมตตาและการปกป้องสิทธิต่างๆ ของสตรี

แบ็กเกอร์พบว่าตัวเองผูกพันและให้ความสำคัญต่อหลักปฏิบัติและบทบัญญัติของอิสลาม เธอได้เล่าประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทางจิตวิญญาณในการเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ ในนครมักกะฮ์และมะดีนะฮ์

ในช่วงเริ่มต้น ครอบครัวของแบ็กเกอร์ไม่พึงพอใจนักที่เธอเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม แต่หลังจากการถกและการพูดคุยกันอย่างมากมาย แต่เมื่อพวกเขาได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของเธอไปในทิศทางที่ดีงามและความสุขุมมั่นคงของเธอ พวกเขาจึงเกิดความพึงพอใจ

แบ็กเกอร์ ได้ก้าวขึ้นสู่บันไดในความเป็นมืออาชีพอย่างรวดเร็วและมีชื่อเสียงอย่างมาก เธอกล่าวว่า “ปัจจุบันดิฉันดำเนินชีวิตอย่างสงบสุข ดิฉันมีความพอใจและมีความปีติยินดีในการรักนวลสงวนตัว (ฮะยาอ์) ของตนเองมากกว่า และไม่เคยรู้สึกเสียใจต่อการกระทำเช่นนี้ของตนเองเลย แม้ว่าดิฉันจะถูกขับไล่ออกจากงาน แม้แต่รายการต่างๆ ที่ดิฉันเองเป็นผู้เขียนและเป็นผู้ดำเนินรายการเองก็ต้องยุติลง แม้ในด้านของรายได้และชื่อเสียง ซึ่งดิฉันต้องแบกรับความสูญเสียอย่างมากมายก็ตาม”

ที่มา                          www.iicth.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost