อิหม่ามลอนดอนส่งการ์ดคริสต์มาสอวยพรสมเด็จพระราชินี-สันตะปาปาฟรานซิส

21 ธค. 60     415

อิหม่ามลอนดอนส่งการ์ดคริสต์มาสอวยพรสมเด็จพระราชินี-สันตะปาปาฟรานซิส


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  อิหม่ามลอนดอนส่งการ์ดคริสต์มาสอวยพรสมเด็จพระราชินี-สันตะปาปาฟรานซิส

ดร.โมฮัมเหม็ด ฟาฮิม อิหม่ามแห่งสถาบัน Qur’ani Murkuz Trust ในลอนดอนตะวันออกส่งการ์ดอวยพรคริสต์มาสหลายพันใบ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของพระเยซู (นบีอีซา) ในอิสลาม โดยในจำนวนผู้รับมีทั้งสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ และสันตะปาปาฟรานซิส รวมอยู่ด้วย

ตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา อิหม่ามได้ส่งบัตรอวยพรคริสต์มาสที่เขาออกแบบเป็นพิเศษ ไปให้กับผู้คนทั้งใกล้-ไกล โดยในบัตรอวยพรปีนี้เขาใส่ภาพของเยรูซาเล็ม พร้อมกับมีโองการจากอัล-กุรอานที่เกี่ยวกับ ความมหัศจรรย์การกำเนิดของพระเยซู และเรื่องราวของนางมัรยัมผู้บริสุทธิ์ อิหม่ามฟาฮีม กล่าวว่า ในแต่ละปี เขาพิมพ์บัตรอวยพรประมาณ 4,000 ใบ โดยส่วนมากจะพิมพ์โองการในกุรอานบทที่เกี่ยวกับพระเยซู และนางมัรยัม เข้าไปด้วย ผู้รับมีทั้งบรรดาสมาชิกราชวงศ์ สมาชิกสภา โบสถ์ เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน สมเด็จพระสันตะปาปา และผู้นำสหภาพยุโรป เป็นต้น เขากล่าวกับสื่อ Sky News ว่า เขารู้สึกตกใจระคนยินดี ที่ได้รับบัตรอวยพรส่งตอบมาจากสมเด็จพระราชินี นายกรัฐมนตรี และโป๊ปฟรานซิสทุกปีด้วย

สิ่งที่อิหม่ามฟาฮีมต้องการคือ การเน้นย้ำว่า เยซูมีความสำคัญ และเป็นนบีของอิสลามด้วย และมุสลิมต้องเชื่อมั่นความมหัศจรรย์ในกำเนิดของพระเยซู รวมทั้งคำพยากรณ์ที่ท่านจะกลับมายังโลก และว่ามุสลิมศรัทธาในนบีทุกองค์ไม่แตกต่างกัน เนื่องจากมุสลิมมีความศรัทธาในอัล-กุรอาน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.rt.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost