กาต้าร์เล็งใช้เกาะคีชของอิหร่านเป็นสถานที่เก็บตัวทีมชาติทุกประเทศ

22 ธค. 60     327

กาต้าร์เล็งใช้เกาะคีชของอิหร่านเป็นสถานที่เก็บตัวทีมชาติทุกประเทศ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  กาต้าร์เล็งใช้เกาะคีชของอิหร่านเป็นสถานที่เก็บตัวทีมชาติทุกประเทศ

เว็ปไซท์ Iran Front Page รายงานเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า สหพันธ์ฟุตบอลกาต้าร์ เล็งใช้เกาะคีชของอิหร่าน เป็นสถานที่พัก และเก็บตัวนักบอล ที่จะเข้าแข่งฟุตบอลโลก Qatar 2022 โดยสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน ได้เชิญชี้ค ฮามัด อัล-ซานีย์ ไปเยือนเกาะคีซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของอิหร่าน เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งค่าย

ชี้ค ฮามัด ได้แสดงความพึงพอใจในข้อเสนอของอิหร่าน แต่เนื่องจากไม่มีเที่ยวบิน หรือเส้นทางทางทะเลจากกาต้าร์ตรงสู่เกาะคีซ ดังนั้น เจ้าหน้าที่ของกาต้าร์ อาจจะเดินทางไปยังเกาะคีซด้วยเที่ยวบิน หรือเรือที่จัดเฉพาะ โดยตรงออกจากเมืองหลวงโดฮาเลย

เมื่อมีการยืนยันกำหนดการ และวันแข่งขันฟุตบอลโลก ในปี 2022 แล้ว ทางอิหร่านจะแจ้งถึงรายละเอียดไปยังกาต้าร์โดยเร็ว ชี้คฮามัด ยังได้ให้คำมั่นจะส่งผู้แทนระดับสูงเป็นตัวแทนไปยังเกาะคีซ เพื่อดูแลในกรณีที่อาจจะขาดแคลนสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือที่กาต้าร์ โดย เมฮ์ดี ทัจ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน และ อะลี คาฟฟาเชียน รองประธาน ฯ เดินทางไปยังกาต้าร์เพื่อลงนาม ในความร่วมมือ 2 ฉบับระหว่างสมาคมฟุตบอลกาต้าร์ และสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน โดยหนึ่งในข้อตกลงกำหนดให้เกาะคีซเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของผู้ที่เดินทางมาร่วมชม และเชียร์ฟุตบอล ในขณะเดียวกัน จะมีการจัดเตรียมเที่ยวบินตรงจากโดฮา สู่เกาะคีซ เพื่ออำนวยความสะดวกด้วย

ทั้งนี้ กาต้าร์ตกลงจะจัดสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกระดับแก่นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทีมฟุตบอลอิหร่านด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost