โม ฟาร่าห์ โดนประณามหนัก! หลังโพสต์ภาพถ่ายเทศกาลคริสต์มาส

29 ธค. 60     958

โม ฟาร่าห์ โดนประณามหนัก! หลังโพสต์ภาพถ่ายเทศกาลคริสต์มาส


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  นักวิ่งโอลิมปิก โม ฟาร่าห์ ถูกประณามหลังเผยแพร่ภาพถ่ายเทศกาลคริสต์มาส

หลังเผยแพร่ข้อความ “เมอรี่ คริสต์มาส” อวยพรแฟนๆ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ โม ฟาร่าห์ (Mo Marah) ได้รับการตอบกลับด้วยคำประณาม ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน นักชกมุสลิมเชื้อสายปากีสถาน อามีร ข่าน (Amir Khan) ได้รับคำขู่เอาชีวิต หลังจากเขาแชร์ภาพต้นคริสต์มาสที่ซื้อมาให้ลูกสาว

โม ฟาร่าห์ โดนประณามหนัก! หลังโพสต์ภาพถ่ายเทศกาลคริสต์มาส

ในวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ฟาร่าห์ นักวิ่งระยะไกล วัย 34 ปี แชร์ภาพเซลฟี่ผ่านทางอินตาแกรมที่มีผู้ติดตามจำนวน 660,000 คน โดยในภาพดังกล่าว นักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิก 4 ปีซ้อน สวมหมวกซานต้า และตกแต่ภาพในบรรยากาศคริสต์มาส และยังได้แชร์ภาพครอบครัวน่ารักที่สวมชุดเข้ากับบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสด้วย

ไม่ใช่ทุกคนที่ชื่นชมกับภาพของเขา โดยมุสลิมบางคนตอบกลับว่า “คุณเป็นมุสลิม คุณทำเช่นนี้ไม่ได้” หรือ “เขายังเป็นมุสลิมอยู่หรือเปล่า”  และ “มันช่างน่าอับอายนัก นายโมฮัมเหม็ด”

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ที่แสดงความเห็นว่า ฟาร่าห์ เป็นผู้สร้างสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างศาสนา และอวยพรให้เขาประสบความสำเร็จตลอดปีหน้า หลายคนออกมากล่าวปกป้องเขาว่า ผู้ที่กล่าวประณามเพียงเพราะได้ยินฟาร่าห์กล่าว “สุขสันต์วันคริสต์มาส” น่าจะยอมรับความจริงว่า การกล่าวคำนี้ไม่ได้ทำให้เขากลายเป็นคริสเตียนโดยอัตโนมัติ เช่นเดียวกับที่เมื่อศาสนิกอื่นกล่าวอวยพรเพื่อนร่วมงานว่า “อีด มุบารอค” ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาปฏิญาณตนด้วยชะฮาดะอ์ โดยไม่รู้ตัว 

โม ฟาร่าห์ เกิดในโซมาลีแลนด์ หลังจากนั้นย้ายไปอยู่ประเทศอังกฤษเมื่ออายุได้ 8 ขวบ และกลายเป็นนักกีฬาขวัญใจชาวอังกฤษ และเป็นนักวิ่งระยะไกลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอังกฤษด้วย เขาได้รับพระราชทานเครื่องราชย์ชั้นอัศวิน จากสมเด็จพระราชินีอเลิซาเบธ ที่ 2 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.ibtimes.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost