ดูโอ้ฮิปฮอปมุสลิม สร้างความเคืองใจในงานแฟร์ที่แอฟริกาใต้

29 ธค. 60     460

ดูโอ้ฮิปฮอปมุสลิม สร้างความเคืองใจในงานแฟร์ที่แอฟริกาใต้


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ดูโอ้ฮิปฮอปมุสลิม สร้างความเคืองใจในงานเทศกาลที่แอฟริกาใต้

การแสดงของนักร้องคู่ สไตล์ฮิปฮอปมุสลิม วงดีน สคว๊อต (Deen Squad) สร้างความขุ่นเคืองให้กับสมาชิกชุมชนมุสลิม ที่ Al-Ansaar Souk Trade Fair เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการเผยแพร่คลิปเยาวชนหญิงที่ไปชมการแสดง ปรบมือ กระโดดโลดเต้น และกรีดร้องแสดงความชื่นชมนักแสดงทั้งสอง 

หลังจากนั้น คาร์เตอร์ ซาเฮอร์ (Karter Zaher) หนึ่งในนักร้องฮิป-ฮอป ได้ทวีตตอบโต้กลับทำนองว่า ผู้ที่ขุ่นเคืองนั้นเป็นมุสลิมที่ไม่เปิดใจกว้าง หรือไม่ยอมรับรู้ว่า อิสลามนั้นไม่ได้มีแค่มิติด้านความศรัทธาเพียงอย่างเดียว หากพวกเขาได้ไปท่องโลก หรือเปิดโลกทัศน์ เขาจะรู้ว่า ยังมีมุสลิมหลายพันล้านคนที่สรรเสริญพระเจ้าด้วยวิธีการของเขา โดยมีจุดประสงค์เดียวกันคือ การเข้าใกล้ชิดพระองค์

คู่ดูโอ้ คาร์เตอร์ ซาเฮอร์ และ จาอี ดีน (Jae Deen) ส่งเสริมคุณค่าของอิสลามผ่านการร้องเพลง และใช้ดนตรีในการแก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม

มูลนิธิ Al Ansaar เป็นผู้จัดงานเทศกาลสินค้า ที่ศูนย์นิทรรศการเดอร์แบน (Durban Exhibition Centre) ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 1 มกราคม 2018 ยังได้ถูกโจมตีกระหน่ำจากคณะกรรมการบริหาร สภามุสลิมญามิอะตุ้ล อุละมาอฺ KZN ซึ่งเรียกร้องมุสลิมให้งดเว้นการมาเที่ยวชมงานแสดงสินค้า หรืองานอีเว้นท์ลักษณะเดียวกันนี้

โดยคณะกรรมการสภาฯ ออกมาโจมตีว่า นอกจากจะมีการเต้นรำและดนตรีซึ่งผิดหลักการอิสลามแล้ว ยังเป็นการเสียเวลาและทรัพย์สินโดยเปล่าประโยชน์ อีกทั้งสถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งเพาะการซินาทางสายตา และการได้ยิน

ทางมูลนิธิ Al Ansaar ได้ออกมาขอโทษ และสั่งยกเลิกการแสดงรอบต่อไปแล้ว

Durban เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.iol.co.za

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost