สุดยอด!! ปธน.สิงคโปร์ติดโผ 1 ใน 12 สตรีที่เป็นผู้นำโลก

29 ธค. 60     956

สุดยอด!! ปธน.สิงคโปร์ติดโผ 1 ใน 12 สตรีที่เป็นผู้นำโลก

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  เว็ปไซท์ยอดนิยมของสหรัฐฯ จัดอันดับ ปธน.สิงคโปร์ 1 ใน 12 สตรีที่เป็นผู้นำโลก

เว็ปไซท์ NowThis ซึ่งเป็นเว็ปไซท์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ ได้จัดอันดับสตรี 12 คน ในตำแหน่งหญิงที่เป็นผู้นำโลก เนื่องจากพวกเธอได้รับการเลือกตั้งขึ้นดำรงตำแหน่งระดับสูงในฝ่ายบริหาร ทั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการทบทวนเรื่องราวที่นำเสนอตลอดปี 2017 ที่กำลังจะผ่านไป 

1 ใน 12 ผู้นำหญิงที่ติดโผครั้งนี้ คือ ประธานาธิบดี ฮาลิมะฮ์ ยะโก๊บ แห่งประเทศสิงคโปร์ ที่เหลือ คือ นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดน แห่งนิวซีแลนด์ นายกรัฐมนตรี Katrin Jakobsdottir แห่งไอซ์แลนด์ นายกรัฐมนตรีชี้ค ฮาซินา แห่งบังคลาเทศ วุฒิสมาชิกเพนนี วอง แห่งออสเตรเลีย และนักการเมืองสหรัฐ ฯ อีก 7 คน ได้แก่ วุฒิสมาชิกแคทเธอรีน คอร์เตซ รองผู้ว่าราชการทิน่า สมิธ นายกเทศมนตรีพรีท ดิทบัล และลาโตญา แคนเทรล ผู้แทนรัฐเทเรซ่า อะสองโซ และ อิลฮาน โอมาร์ สุดท้ายคือ สมาชิกพรรคเคโมแครท เดนิก้า โรเอม 

น่าสนใจที่ว่า วิดีโอที่เผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นการรวบรวมคลิปของแต่ละบุคคลที่มีมากกว่า 1 ช๊อต และมีเสียงพูดในกิจกรรมที่เธอทำ หรือการบรรยายสั้นๆ ที่พูดถึงแต่ละคน ยกเว้นกรณีของประธานาธิบดี ฮาลิมะฮ์ ซึ่งกล่าวถึงแต่เพียงว่า เธอเป็นผู้นำและสตรีหมายเลข 1 ของประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นภาพของเธออ้าปากพูดแต่ไม่มีเสียงเท่านั้น

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.theindependent.sg

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost