เปิดแฟ้มประวัติ ฟาริก ไนท์ ลูกชาย ดร.ซากิร ไนท์ นักเผยแผ่อิสลามชื่อดังโลกมุสลิม

30 ธค. 60     4251

เปิดแฟ้มประวัติ ฟาริก ไนท์ ลูกชาย ดร.ซากิร ไนท์ นักเผยแผ่อิสลามชื่อดังโลกมุสลิม

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ฟาริก ไนท์ เขา คือ ลูกชายวัย 21 ปี ของนักศาสนาเปรียบเทียบชื่อดังของโลกมุสลิมปัจจุบันอย่าง ดร.ซากิร ไนท์ ชาวอินเดีย

ประวัติที่น่าสนใจของ ฟาริกไนท์ ลูกชายของ ดร.ซากิร  คือ เขาท่องอัลกรุอานจบเล่มเพียงแค่วัย 13 ปี ฟาริก สำเร็จการศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานาชาติที่นคร มุมไบ ในวัยเด็กเขาเริ่มตามพ่อเขาในการทำงานดะวะห์ยังสถานที่ต่างๆตั้งแต่วัย 8 ขวบ และเริ่มต้นพูดคุยสั้นๆต่อหน้าผู้คนในภาษาอังกฤษและภาษาอาหรับโดยมีผู้คนหลายพันหลายหมื่นคนในดูไบ,อิตาลี,ตรินิแดด,และเมืองต่างๆของโลก และได้เข้าร่วมการประชุมใหญ่ที่ศรีลังกาในปี 2003 ซึ่งเขาอยู่ต่อหน้าผู้คนมากกว่า50,000คน และปี2006 ในการชุมนุมใหญ่ที่ไฮเดอร์ราบัด ขณะที่เขามีอายุ 12  ปี

หลังจาก ถูกเรียนเชิญและได้ตอบรับ้เข้าร่วมรายการ Peace TV ทีวีเพื่อสันติภาพ ซึ่งได้เชิญเขาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอิสลามในประเทศต่างๆ  เช่น ซาอุพิอาราเบีย,ยูเออี,บาเรน, อิตาล,ี ศรีลังกา,มัลดีฟ เป็นต้น การเดินทางไปยังประเทศต่างๆและเยือนเมืองศักดิ์สิทธิ์อย่างมาดีนะห์และมักกะห์ ทำให้เขาได้เพิ่มประสบการณ์ในการทำงานดะวะห์ระหว่างประเทศยิ่งขึ้น

ฟาริกยังเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการเล่นฟุตบอล,ว่ายน้ำ,คาราเต้,ยูโด โดยได้รับรางวัลดีเด่นของโรงเรียนเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน

พร้อมกันนี้เขากล่าวว่า "เขามีจุดมุ่งหมายที่จะศึกษาต่อเพื่อเพิ่มความรู้ในภาษาอาหรับ เพื่อเพิ่มความรู้และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอิสลาม และหวังเจริญรอยตามพ่อของเขา"

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost