สุดซึ้ง! มัสยิดในอาร์แคนซัส จ่ายหนี้ให้ผู้ต้องหาทำลายมัสยิด

3 มค. 61     712

สุดซึ้ง! มัสยิดในอาร์แคนซัส จ่ายหนี้ให้ผู้ต้องหาทำลายมัสยิด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  สุดซึ้ง! มัสยิดในอาร์แคนซัสจ่ายหนี้ให้ผู้ต้องหาพ่นสีทำลายมัสยิด หลังเขาขอโทษในความผิด

เมื่อเดือนตุลาคม 2016 อับราฮัม เดวิส พ่นสีรูปสวัสดิกะ และข้อความประณามมุสลิม ที่กระจกหน้าต่างมัสยิดอัล-สลาม ในอาร์แคนซัส เขาถูกตำรวจจับเพราะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และศาลพิพากษาให้จ่ายเงินค่าปรับจำนวนหนึ่ง

ระหว่างถูกคุมขังเพื่อรอหาเงินมาจ่ายค่าปรับให้ครบ เขาได้เขียนจดหมายไปขอโทษมัสยิดอัล-สลาม ในความผิดที่เขาก่อขึ้น และขอให้ทางมัสยิดอภัยให้เขา เขากล่าวว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต เขาจะไปต่อไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับการให้อภัยในความผิดครั้งนี้ 

หลังจากได้รับจดหมาย สมาชิกของมัสยิดได้เดินทางไปสอบถามยังอัยการ และพบว่า หากเขาไม่สามารถจ่ายเงินค่าปรับที่เหลือในเวลาที่กำหนด เขาจะต้องติดคุก 6 ปี ซึ่งทางผู้แทนมัสยิดกล่าวกับสื่อว่า ไม่ต้องการที่จะทำลายชีวิตของเขา

สุดซึ้ง! มัสยิดในอาร์แคนซัส จ่ายหนี้ให้ผู้ต้องหาทำลายมัสยิด

ดังนั้น ทางสมาชิกของมัสยิดจึงเห็นพ้องกันในการช่วยเหลือจ่ายค่าปรับให้เขาจนครบ เพื่อว่า เขาจะได้ไม่ต้องติดคุก และว่า ทางมัสยิดไม่ได้คิดอาฆาตมาดร้ายผู้ใด แม้จะทราบดีว่า สิ่งที่ชายผู้นี้ทำไปเป็นสิ่งที่ไม่ดี และควรจะได้รับโทษ

Louay Nassri ประธานมัสยิดอัล-สลาม กล่าวว่า ทางมัสยิดเห็นว่า เมื่อใครก็ตามที่ทำสิ่งไม่ดี แล้วเขารู้ตัวว่าทำผิดและขอโทษ ก็ควรยกโทษให้เขา นี่เป็นเรื่องธรรมดา และทางมัสยิดไม่คิดว่า จะต้องเผยแพร่ออกไปให้รู้กันทั่ว

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.ijr.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost