รัฐมนตรีอิสราเอลอวยพรให้การประท้วงในอิหร่าน 'ประสบผลสำเร็จ'

4 มค. 61     229

รัฐมนตรีอิสราเอลอวยพรให้การประท้วงในอิหร่าน 'ประสบผลสำเร็จ' 

อิสราเอล แคทซ์ รัฐมนตรีกิจการข่าวกรองของอิสราเอลสำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  รัฐมนตรีอิสราเอลอวยพรให้การประท้วงในอิหร่าน 'ประสบผลสำเร็จ'

อิสราเอล แคทซ์ รัฐมนตรีกิจการข่าวกรองของอิสราเอล กล่าวแสดงท่าทีในการสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในอิหร่าน แต่เสริมในภายหลังว่า อิสราเอลไม่มีนโยบายในการเข้าไปเกี่ยวข้องในกิจการภายในของประเทศอื่น

การประท้วงในอิหร่านล่วงเข้าเป็นวันที่ 4 และสร้างความท้าทายให้กับสถาบันผู้นำ ที่เป็นทั้งในด้านการเมืองและศาสนาเพิ่มมากขึ้น นับตั้งแต่เหตุจลาจลสนับสนุนกลุ่มปฏิรูปที่ผ่านมาในปี 2009 โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย และการเผชิญหน้ากับตำรวจกลายเป็นความรุนแรง

นายอิสราเอล แคทซ์ กล่าวให้สัมภาษณ์ทางสถานีวิทยุทหาร (Army Radio) ว่า เขาเพียงแค่อยากจะอวยพรให้ชาวอิหร่านที่ดิ้นรนต่อสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตยประสบความสำเร็จ และ หากประชาชนประสบความสำเร็จ ได้รับเสรีภาพและประชาธิปไตยแล้ว การคุกคามที่มีต่ออิสราเอล และต่อทั้งภูมิภาคตะวันออกกลางก็จะมลายไป

เป็นเวลานานมาแล้ว ที่อิสราเอลคอยย้ำเตือนเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน และคอยกล่าวว่าอิหร่านสนับสนุนกลุ่มติดอาวุธในเลบานอน และดินแดนปาเลสไตน์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost