อิหม่ามเกย์ ลั่น! เตรียมเปิดมัสยิดหนุนรับชาวสีม่วงในออสเตรเลีย

13 มค. 61     2749

อิหม่ามเกย์ ลั่น! เตรียมเปิดมัสยิดหนุนรับชาวสีม่วงในออสเตรเลีย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  อิหม่ามนูร วาร์ซามี (Nur Warsame) เชื้อสายโซมาลี ประกาศเปิดเผยตัวตนในปี 2010 และขณะนี้กำลังวางแผนเปิดมัสยิดที่ยินดีต้นรับชาวรักร่วมเพศในกรุงเมลเบิร์น

อิหม่ามนูร กล่าวกับสื่อ ABC ว่า เขาได้รับการร้องเรียนมากมายจากวัยรุ่นมุสลิม ชาวรักร่วมเพศ ที่ประสบความทุกข์ยาก เนื่องจากไม่ได้รับการต้อนรับจากสังคมมุสลิม และเขากำลังประสานกับผู้ใจบุญที่มีกำลังทรัพย์ เพื่อรวบรวมเงินสร้างมัสยิด ซึ่งจะเป็นสถานที่พักพิงสำหรับเยาวชนมุสลิมจำนวนหนึ่ง ที่ถูกขับออกจากครอบครัวและชุมชน เนื่องจากเรื่องเพศ และรสนิยมทางเพศของพวกเขา

ปัจจุบันอิหม่ามรับเยาวชนมุสลิมชาวเกย์ 7 คนที่เดือดร้อนในเรื่องที่พักอาศัย เข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ขนาด 1 ห้องนอนของเขา เนื่องจากพวกเขาไม่มีที่จะไป และว่า สิ่งที่จำเป็นที่สุดตอนนี้ คือ วัยรุ่นเหล่านั้นต้องการที่พักที่ปลอดภัย และไม่แพง

ตั้งแต่ย้ายจากโซมาลีมาอยู่ออสเตรเลีย อิหม่ามนูร จัดตั้งและดูแลกลุ่มลับสำหรับชาวเกย์มุสลิม เนื่องจากมุสลิมในออสเตรเลียยังไม่ยอมรับในเรื่องนี้ เขายังได้แต่งงาน และมีลูกสาว โดยใช้เรื่องนี้เป็นการปิดบังชีวิตจริง ซึ่งไม่อาจเปิดเผยได้เนื่องจากศาสนา และคนส่วนมากไม่ยอมรับ

อิหม่ามเกย์ ลั่น! เตรียมเปิดมัสยิดหนุนรับชาวสีม่วงในออสเตรเลีย

เพิ่มเติม:   แท้จริง ศาสนาอิสลามห้ามการเลียนแบบเพศตรงข้าม ท่านรสูลุลลอฮฺกล่าวว่า "พระองค์ทรงสาปแช่งผู้ชายที่ทำตัวเป็นผู้หญิงและผู้หญิงที่ทำตัวเป็นผู้ชาย" (บันทึกโดยบุคอรีย์) 

การตักเตือนถือ เป็นหน้าที่ของมุสลิมทุกคน ฉะนั้น เรื่องการตักเตือนจึงไม่มีไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นญาติพี่น้องของเรา การมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศนั้น หลักการแพทย์ถือว่า เป็นโรคชนิดหนึ่ง หากพึ่งเริ่มต้นเป็น เช่น เริ่มจะมีพฤติกรรมเลียนแบบเพศตรงข้าม เช่นนั้นเราต้องทำให้เขารู้ถึงเพศของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องของศาสนาช่วยได้มาก (อ่านเพิ่มเติม:   เป็นตุ๊ด กะเทย เกย์ ทอม ดี้ ในอิสลามว่าไว้อย่างไร?)

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.pinknews.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost