'สายการบินมาเลย์' ตั้งเป้าได้ส่วนแบ่งผู้โดยสารไปฮัจญ์เพิ่มขึ้น!

15 มค. 61     299

 'สายการบินมาเลย์' ตั้งเป้าได้ส่วนแบ่งผู้โดยสารไปฮัจญ์เพิ่มขึ้น!

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  'สายการบินมาเลย์' ตั้งเป้าได้ส่วนแบ่งผู้โดยสารไปฮัจญ์เพิ่มขึ้น!

สายการบินมาเลเซีย Malaysia Airlines Bhd (MAS) ตั้งเป้าได้ส่วนแบ่งตลาดผู้ใช้บริการไปฮัจญ์เช่าเหมาลำปีนี้ 10% โดยมีการเตรียมการออกบริการเช่าเหมาลำโดยใช้เครื่อง A380 ภายในเดือนตุลาคม ปีนี้ 

กัปตัน อิซฮาม อิสมาอีล CEO ของกลุ่มผู้บริหารใหม่ กล่าวว่า จำนวนผู้เดินทางไปราชอาณาจักรซาอุฯ เพื่อประกอบพิธีฮัจญ์และอุมเราะฮ์ จากภูมิภาคนี้ มีประมาณรวม 1 ล้านคนทุกปี โดยสายการบิน MAS ควบคุมส่วนแบ่งในตลาดปัจจุบัน

คิดเป็น 6% และจำนวน 10 % นี้คิดว่าเป็นขั้นต่ำของการเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะมากกว่านี้ เนื่องจากในปี 2018 ได้เตรียมการบริการเช่าเหมาลำไว้เกือบ 100 เที่ยว และยังมีเที่ยวบินทุกวันนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เขายังกล่าวว่า เขาได้ย้ำทีมขายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ให้ออกไปขาย และนำเสนอการเช่าเหมาลำสายการบิน MAS เพื่อบริการฮัจญ์ และว่าไม่อาจรอให้สิ้นสุดไตรมาสที่ 4 เสียก่อน และตอนนี้ MAS ก็มีบริการบินไปนครเจดดะฮ์ ทุกวันด้วย

MAS ยังได้เจรจากับตัวแทนการท่องเที่ยวทั่วภูมิภาค ให้จับมือกันเป็นพันธมิตรในการขนส่งฮุตญาจไปยังซาอุ ฯ และขณะนี้ MAS ได้รับผู้โดยสารไปทำอุมเราะฮ์ จากอินโดนีเซียด้วย เครื่องบินโดยสาร A380 ที่ใช้ในการบินแบบเช่าเหมาลำ มีจำนวนที่นั่งชั้นประหยัด 700 ที่นั่ง โดยปรับเพิ่มขึ้น 200 ที่นั่ง จากเดิมที่มีอยู่ 496 ที่นั่ง ปีที่ผ่านมา มีผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ ผ่านสนามบินในเจดดะฮ์ และมาดินะ 1.74 ล้านคน กว่า 570,000 คนในจำนวนนี้มาจากอินโดนีเซีย ปากีสถาน และอินเดีย

อิซฮาม กล่าวว่า หาก Project Amal นี้ประสบความสำเร็จตามแผน MAS จะเป็นสายการบินแรกในโลกจากภูมิภาคนี้ ที่ใช้เครื่องบินแบบจัมโบ้ในการบริการฮัจญ์ และอุมเราะฮ์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.thestar.com.my

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost