มีสิทธิ์ด้วยรึ! ชายมาเลย์ประณาม-ตบหน้าหญิงที่ไม่คลุมฮิญาบ(มีคลิป)

18 มค. 61     80175

มีสิทธิ์ด้วยรึ! ชายมาเลย์ประณาม-ตบหน้าหญิงที่ไม่คลุมฮิญาบ(มีคลิป)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   มีสิทธิ์ด้วยหรือ! ชายมาเลย์ประณาม-ตบหน้าหญิงที่ไม่คลุมฮิญาบ

มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอชายชาวมาเลเซีย ประณามหญิงที่ไม่คลุมฮิญาบ และตบหน้าเธอ ก่อนจะถูกกลุ่มผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้วยกันลุกฮือขึ้นทำท่าจะเอาเรื่อง 

เหตุเกิดที่ป้ายรถเมล์แห่งหนึ่งในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย โดยมีหญิงสาวที่ทั้งคลุมผม และไม่คลุมผม นั่งรอรถกันเป็นกลุ่มใหญ่ ในขณะที่ชายคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นญาติของใคร เดินมาชี้นิ้วไปที่หญิงสาวที่ไม่คลุมฮิญาบ และตะโกนประณามพวกเธอ

ตลอดความยาว 3 นาทีของคลิปนี้ ได้ยินแต่เสียงประณามของชายผู้นี้ โดยหญิงสาวทั้งหมดแสดงความแปลกใจ แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากมายนัก จนกระทั่งชายผู้นี้ชี้นิ้วไปที่หญิงสาวคนหนึ่งแล้วถามว่า “เป็นมุสลิมหรือเปล่า” ซึ่งหญิงผู้นั้นตอบว่า “เป็น แต่เป็นสิทธิส่วนตัวที่เธอจะเลือกคลุม หรือไม่คลุมฮิญาบ” ทำให้ชายคนดังกล่าวลงมือทำร้ายด้วยการตบหน้า

หลังจากนั้น หญิงสาวคนอื่นๆ ได้ลุกฮือขึ้นเพื่อปกป้องผู้ที่ถูกทำร้าย ชายคนดังกล่าวแม้จะเดินห่างออกไปแต่ก็ยังป้วนเปี้ยนอยู่แถวป้ายรถเมล์ พลางบอกให้หญิงสาวที่ไม่คลุมฮิญาบกลับบ้านไปเสีย

คลิปนี้มีผู้คลิ๊กเข้าไปชมกว่า 700,000 วิว และก่อให้เกิดความโกรธเคือง และการประณามชายคนดังกล่าวกระหึ่มในสื่อสังคมออนไลน์ จนบางคนตั้งฉายาชายผู้นี้ว่า เผด็จการนาซี 

มาเลเซียมีประชากรทั้งประเทศราว 30 ล้านคน ร้อยละ 60 ของจำนวนนี้เป็นมุสลิม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา