แชร์กระหน่ำ!! เพลง 'ไมเคิล แจ๊คสัน' กล่าวถึงฮัจย์ ที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน (จริงหรือไม่มาฟังกัน?)

21 มค. 61     22788

แชร์กระหน่ำ!! เพลง 'ไมเคิล แจ๊คสัน' กล่าวถึงฮัจย์  ที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน (จริงหรือไม่มาฟังกัน?) 

แชร์กระหน่ำ!! เพลง 'ไมเคิล แจ๊คสัน' กล่าวถึงฮัจย์  ที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน (จริงหรือไม่มาฟังกัน?)

จากกระแสออนไลน์ในกลุ่มมุสลิมได้มีการแชร์ เพลงของ ไมเคิล แจ๊คสัน (Michael Jackson) กล่าวถึงฮัจย์ ที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน จริงแท้แค่ไหนไม่มีใครทราบ เพราะมีแต่เสียงเลยไม่แน่ใจ

ล่าสุด มีผู้ส่งมาบอกว่า คลิปนี้ไม่ใช้เสียงของ ไมเคิล แจ๊คสัน แต่เป็นเสียงของ Irfan Makki ชื่อเพลง "I'm waiting for the call" พร้อมคลิปยืนยัน มาฟังกันเลย...


ในปี 2551 มีข่าวว่า ไมเคิล แจ๊คสัน ผันนับถือศาสนาอิสลาม เปลี่ยนชื่อใหม่ มิคาเอล จาก เดลี่ เทเลกราฟ รายงานว่า ไมเคิล แจ๊คสัน อดีตราชาแห่งป๊อป ได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม แทนคริสต์ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น มิคาเอล โดยไมเคิลได้แต่งกายเป็นชุดอิสลาม พร้อมเข้าทำพิธีปฎิญาณเข้านับถือศาสนาอิสลาม ที่บ้านเพื่อนของเขาในเมืองลอสแองเจลิส เมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากหารือเรื่องนี้กับโปรดิวเซอร์และนักดนตรีในอัลบั้มใหม่ของเขา

จากข่าวดังกล่าว ก็ทำให้เพื่อนศิลปินชาวอังกฤษอย่าง ยูเซฟ อิสสาม หรือ แคท สตีเว่น นักดนตรีโฟล์คชื่อดังในยุค 60 ก็ได้ออกมาสนับสนุน และบอกด้วยว่า พร้อมจะช่วยเหลือไมเคิลในการเปลี่ยนศาสนาครั้งนี้ด้วย 

การเปลี่ยนศาสนาครั้งนี้มีขึ้นหลังจากมีรายงานว่า ไมเคิลได้ถูกเจ้าชาย ชีค อับดุลลาห์ บิน ฮาเหม็ด อัล คาลิฟา พระโอรสแห่งกษัตริย์บาห์เรน ฟ้องร้องเงินเป็นจำนวน 7 ล้านดอลลาร์ ในข้อหาละเมิดข้อตกลงไม่ยอมทำอัลบั้มใหม่และเขียนอัตชีวประวัติ  (ที่มา:  sanook.com)

news.muslimthaipost.com


เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost