อินโดฯ ใช้กฎชารีอะฮ์ลงโทษชาวคริสต์

21 มค. 61     1108

อินโดฯ ใช้กฎชารีอะฮ์ลงโทษชาวคริสต์

แชลแนลนิวส์เอเชีย รายงาน เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า  นายโจโน ซิมโบลอน ชายชาวอินโดนีเซียที่นับถือศาสนาคริสต์ ถูกพนักงานศาสนาอิสลาม ซึ่งสวมชุดปิดบังใบหน้าใช้ไม้เรียวแหลมเฆี่ยนลงที่หลังบนเวทีชั่วคราวด้านหน้ามัสยิดในเมืองบันดาอาเจะห์

โดยเขานับเป็นคนที่สามแล้วที่ไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม ที่ถูกลงโทษในที่สาธารณะ โดยใช้กฎทางศาสนาอิสลามนับตั้งแต่ที่ทางการจังหวัดอาเจะห์บนเกาะสุมาตราเริ่มใช้กฎหมายอิสลามหลังจากได้รับสิทธิในการปกครองตนเองในปี 2001 เนื่องจาก รัฐบาลกลางจาร์การ์พยายามแก้ปัญหากลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่ไม่ก่อให้เกิดความสงบมานาน

"นี่คือความมุ่งมั่นของรัฐบาลเราในการบังคับใช้กฎหมายอิสลาม" นายอามินูลาห์ อุสมาน นายกเทศมนตรีเมืองบันดาอาเจะห์กล่าว ขณะเดียวกันแพทย์ได้ตรวจร่างกายนายซิมโบลอน หลังจากถูกโบยเป็นจำนวน 10 ครั้ง ก่อนจะถูกโบยต่อ สำหรับกรณีของนายซิมโบลอนถูกจับในเดือนตุลาคมปีที่แล้วและถูกตั้งข้อหาถึง 36 กระทงจากการขายเครื่องดื่มแอลกฮอล์ล

การลงโทษโบยในที่สาธารณะในครั้งนี้นายซิมโบลอนเป็นหนึ่งใน 10 คนที่รวมถึงชาย 8 คน และหญิง 2 คนที่ถูกโบยในที่สาธารณะ โดยคนอื่นๆถูกโบยในข้อหาเป็นโสเภณี และเล่นการพนัน

ที่มา:  www.channelnewsasia.com , www.posttoday.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost