แม่หม้ายมาเลย์ฯ เปิดค่าย ‘love camp’ ช่วยหาคู่แบบฮาลาล

27 มค. 61     2331

แม่หม้ายมาเลย์ฯ เปิดค่าย ‘love camp’ ช่วยหาคู่แบบฮาลาล

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   แม่หม้ายมาเลย์ฯ เปิดค่าย ‘love camp’ ช่วยหาคู่แบบฮาลาล

เปตัลลิง จายา – ความปวดร้าวที่ต้องเผชิญกับชีวิตที่หงอยเหงา โดดเดี่ยว ผลักดันให้แม่หม้ายขาวมาเลเซีย จัดตั้งค่าย ‘love camp’ ขึ้นเป็นแห่งแรก โดยมุ่งหวังให้เป็นสถานที่ที่คนโสดจะได้พบความสัมพันธ์แบบฮาลาล

นูร ดายะฮ์ อับดุลเลาะฮ์ นักธุรกิจหญิงชาวมาเลเซีย วัย 40 ปี กล่าวว่า ค่าย 1 วันที่เรียกชื่อว่า ‘Kem Dapat Johoh – Get a soulmate camp หรือ ค่ายได้คู่ชีวิต’ มุ่งหมายช่วยมุสลิมให้เกิดความมั่นใจในการแสวงหาคู่ที่ “ใช่”
เธอกล่าวว่า เธอเข้าใจดีถึงความรู้สึกของการต้องอยู่เพียงลำพัง เพราะสามีเพิ่งเสียชีวิตไปได้เพียง 1 ปี โดยไม่มีทายาทด้วยกัน และเธอได้สังเกตเห็นถึงสภาพแวดล้อมในการที่หญิง-ชายมุสลิมชาวมาเลเซีย จะได้พบปะ พูดคุย สานสัมพันธ์ต่อกันจนถึงขนาดตกลงใจแต่งงาน โดยเฉพาะการติดต่อกันผ่านทางอินเตอร์เน็ท

เธอเล่าว่า เธอได้เข้าไปร่วมในกลุ่มหาคู่ทางอินเตอร์เน็ท และพบว่า หลายคนแสดงตัวว่าเป็นคนโสด ในขณะที่ในความจริงมีคู่แล้ว นั่นทำให้เธอตกลงใจที่จะทำตามความคิดที่จะช่วยเหลือผู้ที่ต้องการหาคู่ชีวิตอย่างจริงจัง โดยไม่ต้องถูกหลอกลวง

นูร ดายะฮ์ ซึ่งทำงานเกี่ยวกับการอบรมด้านธุรกิจ กล่าวว่า ผู้ที่เข้าร่วมค่ายดังกล่าว จะได้รับฟังการบรรยายที่สร้างแรงบันดาลใจ จากนักบรรยายที่มีประสบการณ์ ในเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเองก่อนจะหาคู่ชีวิตอย่างจริงจัง ทั้งทางด้านกายภาพ จิตใจ การเตรียมงบประมาณ และสุดท้ายคือการเอาชนะ พร้อมแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง เธอกล่าวว่า ค่าย ‘love camp’ ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะหลังจากที่มีการแจกแผ่นพับ โบรชัวร์ แสดงรายละเอียดของค่ายไปทั่ว

ข้อสำคัญ ผู้ที่จะเข้าร่วมค่าย ‘love camp’ ต้องเป็นมุสลิม และเป็นโสดเท่านั้น โดยจะมีการคัดกรองอย่างเข้มงวดมิให้ผู้ที่แต่งงานแล้วได้เข้ามาร่วมค่ายอย่างเด็ดขาด

แม่หม้ายมาเลย์ฯ เปิดค่าย ‘love camp’ ช่วยหาคู่แบบฮาลาล

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.straitstimes.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost