ปัญหาปาเลสไตน์จะเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของมุสลิมเสมอ!

29 มค. 61     405

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ปัญหาปาเลสไตน์จะเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของมุสลิมเสมอ

ดาโต๊ะ สรี อับดุล ฮาดี อาวัง รองประธานสหพันธ์อุละมะอฺมุสลิมนานาชาติ ชาวมาเลเซีย กล่าวในการประชุมโต๊ะกลมเกี่ยวกับปัญหาอัล-อักซอ (Aqsa Roundtable Conference for World Islamic Scholars on Baitulmaqdis) ว่า การรณรงค์เพื่อปลดปล่อยปาเลสไตน์ จะเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของมุสลิมเสมอ ไม่ว่าจะถูกขัดขวางจากประเทศต่างๆ และว่า ประเทศทั่วโลกแม้ไม่ใช่ประเทศมุสลิม ต่างก็ช่วยกันยืนหยัดเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของชาวปาเลสไตน์ 

ปัญหาปาเลสไตน์จะเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของมุสลิมเสมอ!

ดาโต๊ะ สรี อับดุล ฮาดี อาวัง รองประธานสหพันธ์อุละมะอฺมุสลิมนานาชาติ ชาวมาเลเซีย

 


เขายังกล่าวว่า ไม่ว่าจะมีความพยายามจะทำให้การดิ้นรนของชาวปาเลสไตน์เป็นเรื่องไม่สำคัญ หรือหาเหตุว่าเป็นเรื่องที่ไม่ใกล้ตัว แต่ก็ไม่ทำให้ทั้งโลกละเลยต่อสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นแก่ชาวปาเลสไตน์

อับดุล ฮาดี กล่าวว่า ปัญหาปาเลสไตน์ ไม่ใช่ปัญหาศาสนา แต่ขณะนี้กลายเป็นประเด็นที่นานาชาติให้ความสนใจ และจับมือกันเพื่อยืนหยัดสนับสนุน การประชุมที่จัดขึ้นที่มาเลเซีย เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา มีอุละมะอฺมุสลิมหลายร้อยคน จากประเทศต่างๆ เกือบ 30 ประเทศเดินทางมาร่วมประชุม 

ปัญหาปาเลสไตน์จะเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของมุสลิมเสมอ!

ดร. นาวาฟ ตักรุรริ ผู้นำสมาคมอุละมะอฺปาเลสไตน์พลัดถิ่น กล่าวเรียกร้องให้ประเทศมุสลิมสร้างความสนใจโดยการแฉความร้ายกาจของสหรัฐ ฯ อย่างต่อเนื่อง เขากล่าวว่า ต้องให้โลกได้ยินเสียง ได้รับรู้ถึงประเด็นต่างๆ ที่สหรัฐ ฯ ได้กระทำไว้ และเรียกร้องให้บรรดาอุละมะอฺร่วมต่อสู้เพื่อปาเลสไตน์

บุคคลสำคัญที่ร่วมในการประชุมนี้ อาทิ ดร.อะลี มุฮ์ยีอัลดีน อัล-กอราดาฆี เลขานุการสหพันธ์ ฯ ดร.นูรอัซมาน มุฮัมมัด ซัมซุดดีน หัวหน้าฝ่ายบริหารมูลนิธิ MyAqsa ในส่วนของมาเลเซีย ดาโต๊ะ สรี ญามิล คีร์ บาห์รอม รัฐมนตรีประจำสำนัก นายกรัฐมนตรี ได้ยีนขึ้นพูดในนามของรัฐบาลมาเลเซียด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.thestar.com.my

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost