พลังแห่งยิ้มทำให้ฉันเข้ารับอิสลาม

29 มค. 61     1439

พลังแห่งยิ้มทำให้ฉันเข้ารับอิสลาม

ภาพไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 


พลังแห่งยิ้มทำให้ฉันเข้ารับอิสลาม
สเตซี่ หญิงสาวชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง ยอมรับอย่างเปิดเผยว่า "คุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม สิ่งที่ทำให้ฉันมาเป็นมุสลิมก็เพราะ "ยิ้ม" อันอบอุ่นของผู้หญิงมุสลิมคนหนึ่ง"
เธอเล่าว่าเหตุผลที่ทำให้เธอหันมาสนใจอิสลามก็คือ ซาร่าห์ เพื่อนร่วมงานของเธอ ซึ่งมีใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา และเป็นคนมองโลกในแง่ดี เธอจึงไม่มีความกังวลในจิตใจ ซาร่าห์ให้ความร่วมมือแก่ผู้ร่วมงานทุกคนด้วยความเต็มใจเสมอ
ด้วยความสนใจในบุคคลิกภาพของซาร่าห์ วันหนึ่งสเตซี่ตัดสินใจถามสาวน้อยซาร่าห์อย่างตรงไปตรงมา ถึงเคล็ดลับที่ทำให้เธอเป็นคนยิ้มร่าเริง มองโลกในแง่ดี และไม่มีความกังวล
ซาร่าห์ตอบเธอว่า "ฉันเป็นมุสลิม อิสลามสอนให้ฉัน ปฏิบัติตัวต่อตนเอง และต่อคนอื่นเช่นนี้" คำตอบสั้นๆ ทำให้สเตซี่ตัดสินใจเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับอิสลาม ซึ่งไม่ได้มีแต่เฉพาะเรื่องการปฏิบัติศาสนกิจเพื่อรักษาความสัมพันธ์ส่วนบุคคลกับพระเจ้าเท่านั้น แต่ยังมีคำสอนอีกมากมายที่สอนเรื่องทักษะในการปฏิสัมพันธ์กับคนที่อยู่รอบข้างด้วย
คนส่วนใหญ่เชื่อกันอย่างผิดๆว่า การวางตัวเคร่งขรึม การแต่งกายให้ดูคล้ายนักบวช หรือทำใบหน้าเคร่งเครียด จะทำให้คนที่เห็นเกิดความเคารพ แต่คำสอนเช่นนี้ไม่มีในอิสลาม เพราะอิสลามส่งเสริมให้มุสลิมเป็นผู้ยิ้มแย้มแจ่มใส และมองโลกในแง่ดี ทั้งนี้เพราะมุสลิมเชื่อและยอมรับในกฏแห่งชะตากรรม
มุสลิมเชื่อว่า อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในชีวิตของตนนั้น ล้วนเป็นผลดีต่อตัวเองเสมอ และอัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลาทรงเฝ้ามองเขาอยู่ทุกขณะ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นเคราะห์กรรมแสนสาหัส แต่มุสลิมก็เชื่อว่าเบื้องหลังของเคราะห์กรรม หรือความเลวร้ายนั้นมีวัตถุประสงค์อะไรบางอย่างแฝงเร้นอยู่ และไม่นานนักด้วยความเมตตาของพระผู้เป็นเจ้า ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะกลับมาดีเอง
ด้วยคำสอนของอิสลาม มุสลิมจึงไม่คิดกังวลเกี่ยวกับอนาคต หรือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้ามากนัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามุสลิมจะไม่คิดถึงอนาคตเลย ทุกคนต้องคิดถึงอนาคตและกำหนดเป้าหมายของตัวเองไว้ พร้อมกับวางแผนเพื่อที่จะบรรลุถึงเป้าหมาย หลังจากนั้นก็ทำตามแผนอย่างดีที่สุด และวิงวอนขอความสำเร็จต่ออัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลา โดยมอบหมายทุกสิ่งให้ขึ้นอยู่กับความเมตตาของพระองค์ เมื่อผลของความพยายามเป็นอย่างไร มุสลิมก็ถือว่านั่นเป็นสิ่งที่อัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลาประทานมา และยอมรับในสิ่งนั้นด้วยความยินดี
ถ้าใครมีพระเจ้า ยิ้มไว้ครับ เพราะพระองค์เป็นผู้ทรงเมตตาเสมอ เมื่อเราเชื่อเช่นนี้แล้ว เราจะต้องมากังวลอะไร เมื่อเรารู้อยู่แก่ใจว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นแก่เราล้วนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา
แปลและเรียบเรียง:   Muttaqeen Al islam 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost