ทะเลาะกันจนได้เรื่อง! ผู้ลี้ภัยวัยรุ่น 4 คน ถูกยิงอาการสาหัส

2 กพ. 61     282

ทะเลาะกันจนได้เรื่อง! ผู้ลี้ภัยวัยรุ่น 4 คน ถูกยิงอาการสาหัส


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   ทะเลาะเบาะแว้งระหว่างเชื้อชาติ ผู้ลี้ภัยวัยรุ่น 4 คน ถูกยิงอาการสาหัส!!

ผู้อพยพชาวอัฟกัน กับชาวอีริเทรีย นับร้อย ควงไม้กับก้อนหินเข้าทำร้ายกันนานเกือบ 2 ขั่วโมง ที่เมืองท่า Calais ในฝรั่งเศส จนมีผู้บาดเจ็บจากการถูกตีจำนวนมาก โดยผู้อพยพชาวอิริเทรีย อายุระหว่าง 16 – 18 ปี 4 คนถูกยิงอาการสาหัส โดยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ยิง 

เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นที่ชานเมืองท่า Calais ขณะที่กำลังมีการแจกอาหารแก่ผู้อพยพ ซึ่งเข้าแถวรอกัน ส่วนเหตุการณ์ที่ 2 เกิดขึ้นที่เขตอุตสาหกรรม ห่างไปประมาณ 5 กิโลเมตร โดยผู้อพยพชาวอิริเทรีย กว่า 100 คน รุมชาวอัฟกันประมาณ 20 คน

ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นคนในท้องถิ่น เล่าว่า ตำรวจเข้าช่วยเหลือชาวอัฟกัน ที่มีจำนวนน้อยกว่ามาก และมีการเกณฑ์ตำรวจเข้ารักษาการณ์เข้มงวดในบริเวณ พื้นที่ในเมือง Calais เดิมเป็นแหล่งชุมนุมผู้อพยพกว่า 10,000 คน หรือที่เรียกว่า Jungle camp ที่กางเต็นท์อยู่กันอย่างถาวรมาเป็นเวลานานนับปี ซึ่งผู้อพยพเหล่านี้มีความหวังว่าจะได้ข้ามไปเกาะอังกฤษ ทางการเพิ่งจะสั่งรื้อทำลายเต็นท์เมื่อปี 2016 แต่ผู้อพยพยังคงอยู่ในเมือง Calais เพื่อหาทางแอบขึ้นรถบรรทุกไปอังกฤษ

เมื่อปี 2015 มีการปะทะกันระหว่างตำรวจ กับผู้อพยพชาวแอฟริกัน กับอัฟกัน ที่แอบอยู่ในป่าบริเวณนี้ และบางครั้งออกมาทำเครื่องกีดขวางถนน เพื่อให้รถบรรทุกวิ่งช้าลงและจะได้กระโดดเกาะเพื่อหลบข้ามฝั่งไป สภาพความเป็นอยู่ที่แร้นแค้นทำให้เกิดการเผชิญหน้าระหว่างผู้อพยพต่างเชื้อชาติ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.english.zlzrabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost