ซาอุฯจับกุม ผู้เอี่ยวร่วมงานแต่งคู่รักเกย์ ใครต้องสงสัยจับหมด (คลิป)

4 กพ. 61     15235

ซาอุฯจับกุม ผู้เอี่ยวร่วมงานแต่งคู่รักเกย์ ใครต้องสงสัยจับหมด (คลิป)

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการแต่งงานของคู่รักเกย์คู่หนึ่ง หลังจากการสืบข้อมูลพบว่างานแต่งงานเล็กๆ นี้ถูกจัดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในนครมักกะห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

ในคลิปวิดีโอแสดงเหตุการณ์ขณะที่ชายสองคนเดินเคียงข้างกันไปตามพรมแดง ชายคนหนึ่งสวมผ้าคลุมของเจ้าสาวและมีเพื่อนชายคอยพ่นสเปรย์สายรุ้งเพิ่มความสวยงามให้ทางด้านหลัง

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอนี้ออกไปก็ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวมุสลิมผู้ที่เคร่งครัดในศาสนามากๆ เพราะว่าการแต่งงานกับเพศเดียวกันนั้นถือว่า ผิดกฏร้ายแรงของศาสนาอิสลาม ยิ่งไปกว่านั้นงานแต่งงานของคู่เกย์นี้ยังถูกจัดขึ้นในนครมักกะห์ นครอันศักดิ์สิทธิ์และบริสุทธิ์ของชาวมุสลิมอีกด้วย

ซาอุฯจับกุม ผู้เอี่ยวร่วมงานแต่งคู่รักเกย์ ใครต้องสงสัยจับหมด (คลิป)

ชาวมุสลิมต่างโกรธแค้นและต่อว่าคู่รักเกย์ถึงการจัดงานแต่งงานอย่างรุนแรงว่า เป็นการกระทำที่เสื่อมทราม พวกเขาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจัดการเรื่องนี้ และต้องการให้ลงโทษความผิดฐานรักร่วมเพศนี้ถึงขั้นประหารชีวิตเลยทีเดียว

“มีชายคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าผู้คนที่เข้าร่วมงานต่างก็ตกใจหลังเห็นคู่บ่าวสาวเดินเข้ามาในงานพิธีและพบว่าทั้งคู่เป็นผู้ชาย แถมมีอีกคนสวมชุดเจ้าสาวอีกด้วย!!” เจ้าหน้าที่ตำรวจให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น

ทางตำรวจได้ทำการสืบหาข้อมูลจากคลิปวิดีโอต้นทางที่อัพลงบนทวิตเตอร์ และประกาศว่า ผู้ใดที่เข้าร่วมและมีส่วนรู้เห็นกับงานแต่งงานในครั้งนี้ต้องถูกจับกุมทุกคนและจะถูกฟ้องร้องตามกฎหมายซาอุดิอาระเบีย

เรื่องการรักร่วมเพศ ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับในประเทศซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่ปี 2013 ที่ชาวต่างชาติเริ่มเข้ามาในประเทศซาอุดิอาระเบียก็เริ่มมีการแสดงออกในการรักเพศเดียวกันเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังเป็นที่คัดค้านสายตาของประชาชนชาวซาอุดิอาระเบียที่เคร่งครัดและยึดมั่นในศาสนา


เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost