ซาอุฯ เปิดให้บริการโรงแรมริตซ์อีกครั้ง

5 กพ. 61     349

ซาอุฯ เปิดให้บริการโรงแรมริตซ์อีกครั้ง

สำนักข่าวเอเอฟพี และรอยเตอร์รายงานจากกรุงริยาด ประเทศศาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ว่า โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ริตซ์-คาร์ลตัน ในเมืองหลวงกรุงริยาด ปิดงดให้บริการลูกค้าตามปกติ นับตั้งแต่ปฏิบัติการกวาดล้างทุจริตโดย เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมาร เริ่มเปิดฉากเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2560    

ผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัว รวมถึงคนสำคัญอย่างเจ้าชายมหาเศรษฐีนักลงทุนระหว่างประเทศ อัล-วาลีด บิน ทาลาล ถูกปล่อยตัวในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังการทำ "ข้อตกลงทางการเงิน" กับรัฐบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่เผยว่า เป็นการคืนเงินทุจริตเข้าคลังของรัฐ เพื่อแลกกับอิสรภาพ

ซาอุฯ เปิดให้บริการโรงแรมริตซ์อีกครั้ง

ชีค ซาอุด อัล-โมเจบ อัยการสูงสุดซาอุดีอาระเบีย เผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า จนถึงขณะนี้ทางการสามารถรีดเงินจากกลุ่มผู้ต้องสงสัยกลับคืนเข้าคลัง เพื่อนำไปพัฒนาประเทศ ได้แล้วประมาณ 107,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (3,348,570 ล้านบาท) ทั้งเงินสดและทรัพย์สินในรูปแบบต่างๆ   

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด มกุฎราชกุมารวัย 32 ชันษา ทรงเป็นผู้นำในปฏิบัติการกวาดล้างทุจริต ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐ และสมาชิกราชวงศ์ ในระยะ 3 เดือนที่ผ่านมา ผู้วิจารณ์บางส่วนกล่าวว่าปฏิบัติการของพระองค์เป็นการกระชับอำนาจ หลังทรงได้รับการตแงตั้งให้เป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์ในเดือน มิ.ย. แต่เจ้าหน้าที่ซาอุฯ ยืนยันว่า เป็นการกวาดล้างการทุจริตที่กำลังแพร่ระบาดภายในประเทศ ขณะที่ซาอุฯ กำลังเตรียมตัวรับมือยุคน้ำมันหมดความสำคัญ

ซาอุฯ เปิดให้บริการโรงแรมริตซ์อีกครั้ง

ซาอุฯ เปิดให้บริการโรงแรมริตซ์อีกครั้ง

www.dailynews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost