หวานชื่น!! ตายายมุสลิมใต้ จดทะเบียนสมรสฉลองรัก50ปี

7 กพ. 61     408

หวานชื่น!! ตายายมุสลิมใต้ จดทะเบียนสมรสฉลองรัก50ปี

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อมีการยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสนอกสำนักทะเบียน ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ระหว่างคุณตา นายดือเลาะ ดาโอ๊ะ อายุ80ปี กับนางเสาว์เดาะ อาแวหะมะ อายุ 72 ปี ซึ่งทั้ง 2 ได้แต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกันมาเป็นเวลากว่า50ปี จนมีบุตรจำนวน 6 คน

โดยนายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก มอบหมายให้นางสาลีนา สีระโก ปลัดอำเภอพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนและบัตร เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ที่1 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อทำการจดทะเบียนนอกสถานที่ให้กับทั้งคู่ พร้อมมอบของขวัญเพื่อแสดงความยินดีในโอกาสที่คุณตาคุณยายซึ่งครองรักกันมากว่า50ปี โดยคุณตาคุณยายได้สบตากันอย่างหวานชื่น และยิ้มอย่างมีความสุขกับวันสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตครอบครัว

คุณตา นายดือเลาะ ดาโอ๊ะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและมีความสุขที่ได้จดทะเบียนสมรสกับคู่ชีวิตที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนานมากกว่าครึ่งชีวิตอย่างที่ตั้งใจไว้ แม้จะต้องรอคอยมานานด้วยปัจจัยหลายอย่างของครอบครัวที่ไม่สะดวกแต่วันนี้คุ้มค่ากับการรอคอย ประทับใจในตัวภรรยาที่ดูแลทั้งตนและลูกๆเป็นอย่างดี จากนี้ไปก็ยังจะดูแลกันและกันด้วยความรักที่มีให้กันไปตลอดชีวิต

ด้านคุณยายนางเสาว์เดาะ อาแวหะมะ กล่าวว่า รู้สึกเหมือนย้อนกลับไปวันแรกที่แต่งงานกัน ขอบคุณสามีที่มอบความรักและดูแลเอาใจใส่ครอบครัวเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และขอบคุณเจ้าหน้าที่อำเภอสุไหงโก-ลก ที่ได้มาจดทะเบียนสมรสให้ที่บ้าน ซึ่งหากต้องเดินทางไปจดทะเบียน ณ ที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก ก็คงไม่สะดวกเพราะทั้งตนเองและสามีอายุมากแล้ว

www.matichon.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost