ผงะ!!ISแพร่คลิปนักรบหญิงสาดกระสุนถล่มศัตรู เชื่อหวังดึงดูดสมาชิกสตรี

9 กพ. 61     363

ผงะ!!ISแพร่คลิปนักรบหญิงสาดกระสุนถล่มศัตรู เชื่อหวังดึงดูดสมาชิกสตรี

กลุ่มไอเอส เผยแพร่วิดีโอสมาชิกหญิงกำลังสู้รบอยู่ในแถวหน้าเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้ บ่งชี้ว่าทางกลุ่มกำลังตะเกียกตะกายระดมสมุนโดยไม่เลือกอีกแล้วว่าเป็นสตรี ในขณะที่สมาชิกของพวกเขาลดจำนวนลงเรื่อยๆและใกล้พ่ายแพ้สงครามเต็มที

วิดีโอโฆษณาชวนเชื่อใหม่เป็นภาพของผู้หญิงอย่างน้อย 5 คนอาวุธครบมือกำลังขึ้นรถบรรทุกขนาดเล็กประดับธงของไอเอส เพื่อมุ่งหน้าไปยังสมรภูมิรบ

ผงะ!!ISแพร่คลิปนักรบหญิงสาดกระสุนถล่มศัตรู เชื่อหวังดึงดูดสมาชิกสตรี

 

จากนั้นเป็นภาพของนักรบหญิงคนหนึ่งกำลังสู้รบเคียงข้างนักรบชาย, ยิงปืนยาวข้ามแนวดินป้องกัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นภาพของการยิงปะทะตามฝั่งแม่น้ำยูเฟรทีสในซีเรีย

ในวิดีโอซึ่งเผยแพร่ทั้งในฉบับภาษาอังกฤษและอาหรับ ผู้บรรยายได้ยกย่องกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ลุกฮือขานรับต่อเสียงเรียกร้องของญิฮาด และสตรีมูจาฮิดผู้บริสุทธิ์ที่ร่วมเดินทางสู่อ้อมกอดพระผู้เป็นเจ้า ด้วยการแต่งกายที่เต็มไปด้วยความศรัทธาและไร้มลทิน หาทางแก้แค้นเพื่อศาสนาและเพื่อเป็นเกียรติแก่พี่น้องของเธอที่ถูกคุมขังโดยพวกเคิร์ด ผู้ละทิ้งศาสนา

"พวกเธอสู้เพื่อแก้แค้นให้กับพวกผู้หญิงพรหมจรรย์ นี่คือแคมเปญเพื่อเริ่มยุคใหม่แห่งชัยชนะ" เสียงผู้บรรยายระบุ เชื่อว่าอ้างถึงนักรบชาวเคิร์ด YPG และกลุ่มอื่นๆที่ผลักดันไอเอสจนต้องระเห็จออกจากป้อมปราการหลักๆในซีเรีย ส่วนหนึ่งในกองกำลังประชาธิปไตยซีเรียที่หนุนหลังโดยสหรัฐฯ

www.mgronline.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost