เป็นไปได้หรือ! เจ้าชายซาอุฯ เล็งเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติ ทั่วตะวันออกกลาง

12 กพ. 61     319

เป็นไปได้หรือ! เจ้าชายซาอุฯ เล็งเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติ ทั่วตะวันออกกลาง


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  เป็นไปได้หรือ! อาหรับจะกินมังสะวิรัติ เจ้าชายซาอุฯ เล็งเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติ ทั่วตะวันออกกลาง

เจ้าชายคอลิด โอรสของเจ้าชายอัล-วาลีด บิน ทาล้าล มหาเศรษฐีชาวซาอุฯ วางแผนเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติทั่วตะวันออกกลาง เพื่อส่งเสริมด้านสุขภาพแก่ประชาชน และเป็นทางเลือกนอกเหนือจากการกินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน ตามวัฒนธรรมที่มีมาช้านาน

เจ้าชายคอลิดเปิดเผยในหน้าเฟสบุ๊กว่า จะเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติ 10 แห่งทั่วตะวันออกกลางภายในปี 2020 และว่าเป็นเรื่องตลกร้าย ที่ประชาชนในภูมิภาคนี้เป็นโรคเบาหวานติดอันดับต้นๆ ของโลก

ประเทศแรกๆ ที่ทรงมีแผนเปิดร้านอาหารมังสะวิรัติ ได้แก่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จอร์แดน คูเวต ซาอุฯ และบาห์เรน  เจ้าชายคอลิด มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ที่ทรงอิทธิพลในด้านเกี่ยวกับมังสะวิรัติ เนื่องจากในปี 2017 ได้เข้าไปร่วมลงทุนกับบริษัท Matthew Kenney’s ซึ่งเป็นบริษัทที่ส่งเสริมวิถีการดำรงชีวิตแบบชาวมังสะวิรัติ และยังได้เปิดภัตตาคารมังสะ ฯ แห่งแรกในตะวันออกกลาง Plant Café ร่วมกับบาห์เรนด้วย

ท่านยังออกความเห็นว่า เพื่อมุ่งเน้นในการสร้างเสริมสุขภาพของเยาวชนในตะวันออกกลาง ก็ควรจะช่วยกันคว่ำบาตร ร้านอาหารประเภทฟาสท์ฟู้ด ก่อนที่จำนวนคนเป็นเบาหวานจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost