ททท.มาเลเซียโปรโมทแคมเปญยักษ์ใหญ่ Visit Malaysia Year 2020 หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 36 ล้านคน!

13 กพ. 61     1561

ททท.มาเลเซียโปรโมทแคมเปญยักษ์ใหญ่ Visit Malaysia Year 2020 หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 36 ล้านคน!

การท่องเที่ยวมาเลเซียโปรโมทแคมเปญยักษ์ใหญ่ Visit Malaysia Year 2020 ในงาน Malaysia Appreciation Night หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 36 ล้านคน

การท่องเที่ยวมาเลเซียตอกย้ำแคมเปญท่องเที่ยวระดับชาติ ‘Visit Malaysia Year 2020’  ในงาน Malaysia Appreciation Night  ณ โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน กรุงเทพมหานคร โดยมีดาโต๊ะ ไซนอล อาบิดิน โอมาร์ รองประธานกรรมการการท่องเที่ยวมาเลเซียเป็นประธานในงาน โดยมีการอ้างถึงการเปิดตัวแคมเปญยักษ์ใหญ่นี้ในงาน ASEAN Tourism Forum 2018 เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในงาน ATF 2018 ได้มีการเปิดตัวโลโก้อย่างเป็นทางการของ Visit Malaysia Year 2020 ซึ่งเป็นภาพหลากสีของพืชและสัตว์สัญลักษณ์ล้ำค่าของประเทศมาเลเซีย

ดาโต๊ะ ไซนอล อาบิดิน โอมาร์ กล่าวว่า "ในอีกสองปีข้างหน้า นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซียเพราะเป็นการเข้าสู่แคมเปญ Visit Malaysia Year 2020 อย่างเป็นทางการ จากแคมเปญดังกล่าวคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 36 ล้านคนเดินทางมายังประเทศมาเลเซีย สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวสูงถึง 1.68 พันล้านริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 1.36 หมื่นล้านบาท)"

‘Visit Malaysia Year 2020” แคมเปญการท่องเที่ยวระดับชาติที่ได้รับการสนับสนุนและรับรองจากนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในปี 2560 ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสำคัญในการกำหนดแผนปฏิรูปการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซียให้สำเร็จภายในปี 2563

ททท.มาเลเซียโปรโมทแคมเปญยักษ์ใหญ่ Visit Malaysia Year 2020 หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 36 ล้านคน!

แคมเปญยักษ์ใหญ่นี้ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นที่จะรวมกลุ่มผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเข้าด้วยกัน แต่เป็นการดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสกับการต้อนรับที่อบอุ่น รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายของประเทศมาเลเซีย

แคมเปญนี้สอดคล้องกับโครงการ "Travel.Enjoy.Respect" ขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา มีการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวกลายเป็นหนึ่งแรงผลักดันสำหรับการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกสู่อนาคตที่ดีขึ้น

ในปี 2563 คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าประเทศมาเลเซียและสร้างรายได้มากกว่า 1.68 พันล้านริงกิตมาเลเซียให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย แคมเปญนี้ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนของประเทศมาเลเซียเนื่องจากภาครัฐมีแผนต่อเนื่องเตรียมประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย - แปซิฟิกและการประชุมสุดยอดผู้นำรัฐบาลเครือจักรภพในปี 2563

ในงาน Malaysia Appreciation Night แขกผู้มีเกียรติได้ชมการแสดงจากคณะ 'Istana Budaya' ซึ่งเป็นคณะนักแสดงศิลปวัฒนธรรมระดับประเทศของมาเลเซีย รวมถึงมีการแสดงสดจาก Annabelle Vo Pei Pei นักร้องสาวชาวมาเลเซีย และนอกจากนี้ ดาโต๊ะ ไซนอล อาบิดิน โอมาร์ รองประธานกรรมการการท่องเที่ยวมาเลเซีย ได้มอบรางวัลให้กับตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวและสื่อต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมมาเลเซียในฐานะจุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ททท.มาเลเซียโปรโมทแคมเปญยักษ์ใหญ่ Visit Malaysia Year 2020 หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 36 ล้านคน!

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost