เผยโฉม!! มือปืนกราดยิงในโรงเรียนฟลอริด้า พวกสุดโต่งเทิดทูนผิวขาว

16 กพ. 61     602

 เผยโฉม!! มือปืนกราดยิงในโรงเรียนฟลอริด้า พวกสุดโต่งเทิดทูนผิวขาว

 
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ตำรวจฟลอริด้าเผย มือปืนกราดยิงในโรงเรียนเป็นสมาชิกกลุ่มสุดโต่งเทิดทูนผิวขาว

รายงานของสำนักงานนายอำเภอเขตโบรเวิร์ด (Broward County Sheriff) ระบุว่า นิโคลัส ครูซ (Nikolas Cruz) สารภาพเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ว่า เป็นผู้ลงมือกราดยิงนักเรียนในโรงเรียนมัธยมปลาย Marjory Stoneman Douglas ในฟลอริด้า เหตุเกิดตอนเช้าวันวาเลนไทน์

เผยโฉม!! มือปืนกราดยิงในโรงเรียนฟลอริด้า พวกสุดโต่งเทิดทูนผิวขาว

ในรายงานระบุคำสารภาพของนิโคลัส ว่า เขาเริ่มยิงนักเรียนที่เดินอยู่ในห้องโถงอาคาร และพื้นที่ต่างๆ ในโรงเรียน คำสารภาพยังระบุว่า เขาเตรียมปืนที่ใส่กระสุนไว้เพิ่มอีก โดยซ่อนไว้ในกระเป๋าเป้ และนำออกมาใช้เป็นอาวุธในการโจมตี แต่เมื่อเขาเริ่มยิง และเห็นว่ามีการแตกตื่นวิ่งหนีกันอลหม่าน เขาได้ถอดเสื้อกั๊ก และทิ้งปืนไรเฟิ่ล AR-15 ที่เตรียมมาเพิ่ม และเข้าร่วมวิ่งปนเปไปกับนักเรียนอำพรางตัวในการหลบหนี  แต่ต่อมาเขาถูกจับตัวได้ขณะอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุในตอนบ่าย

หลังจากการสอบสวนเชิงลึก ตำรวจพบว่า นิโคลัส เป็นสมาชิกกลุ่ม Republic of Florida ซึ่งเป็นกลุ่มที่คลั่งไคล้ความเป็นเลิศของคนผิวขาว และก่อนหน้านี้ เขายังถูก FBI ปักหมุดเพ่งเล็ง เนื่องจากเขาเคยโพสท์ข้อความก่อกวนทางอินเตอร์เน็ตเช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นิโคลัส ก่อเหตุกราดยิงครู และนักเรียนในโรงเรียนมัธยมปลาย ที่เขาเคยศึกษาอยู่ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะถูกไล่ออกด้วยเหตุละเมิดกฎระเบียบของโรงเรียน

จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 17 ราย และบาดเจ็บ 14 คน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.sputniknews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost