วงแร๊ปมาเลย์ ออกปฏิเสธไม่ได้ถ่ายวิดีโอบริเวณมัสยิด

19 กพ. 61     351

วงแร๊ปมาเลย์ ออกปฏิเสธไม่ได้ถ่ายวิดีโอบริเวณมัสยิด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  วงแร๊ปมาเลย์ ออกมาปฏิเสธไม่ได้ถ่ายทำวิดีโอบริเวณมัสยิด

แร๊ปเปอร์ ชาวมาเลย์ ออกมาปฏิเสธว่า วิดีโอชื่อ Like A Dog ของเขาไม่ได้ถ่ายทำในบริเวณมัสยิดปุตรา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองราชการ ปุตราจายา ของมาเลเซีย

ทั้งนี้ นักร้อง และผู้อำนวยการของวง กล่าวว่า ได้ทำการถ่ายทำวิดีโอบริเวณริมถนนสายหลักในปุตราจายา แต่สามารถมองเห็นทำเนียบนายกรัฐมนตรีอยู่ในฉาก แม้จะอยู่ห่างออกไปถึง 1 กิโลเมตร

วิดีโอที่สร้างความขัดแย้งดังกล่าว เป็นของนักร้องชาวมาเลย์ ชื่อ Namewee หรือชื่อจริงว่า Wee Meng Chee ซึ่งเขากล่าวในคลิปที่เผยแพร่ทาง YouTube เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ว่า ไม่ได้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอในศาสนสถานแห่งใด และเรียกร้องว่า อย่าเข้าใจผิดหรือโกรธเคืองต่อข่าวที่ไม่มีมูลความจริงดังกล่าว มีการรายงานก่อนหน้านี้ว่า วิดีโอ Like A Dog ถ่ายทำในมัสยิด ทำให้เกิดความขัดแย้งในหมู่ประชาชน และตัวเขาเองก็ถูกเกลียดชังจากข่าวเท็จดังกล่าว

อีกทั้งมีข่าวว่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายใน ดาโต๊ะ สรี ดร.อะฮ์มัด ซาฮีด ฮามิดี ได้กล่าวว่า นักร้องผู้นี้เคยสร้างความขัดแย้งหลายครั้งในอดีต แต่สามารถรอดพ้นความผิดไปได้ แต่ในครั้งนี้เขาอาจจะไม่โชคดีเหมือนก่อน เพราะทางการจะดำเนินการสอบสวนในเรื่องเกี่ยวกับวิดีโอดังกล่าวอย่างจริงจัง

Namewee กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เขาก็เคยถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่ ปุตราจายา แต่ไม่เคยมีปัญหาใดๆ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.straitstimes.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost