โผล่อีก! ช่องจานดำ แถวหนองจอก หลอกขายที่ดิน

20 กพ. 61     608

โผล่อีก! ช่องจานดำ แถวหนองจอก หลอกขายที่ดิน

ไวท์แชนแนล รายงานว่า นายสายัณห์ (ซาการียา) สุขจันทร์ ที่ปรึกษากฎหมายผู้เสียหาย เปิดเผย มีชาวบ้านประมาณ 10 คนมาร้องเรียน ทีวีจานดำช่องหนึ่งแถวหนองจอก คลองสามวา หลอกขายที่ดินให้แก่ชาวบ้าน โดยมีการโฆษณาทางทีวี ว่าเป็นการจัดสรรที่ดินแบ่งขาย มีระบบสาธารณูปโภคเรียบร้อย ตั้งแต่ปี 2554-2555 และที่ดินนี้สามารถผ่อนได้ 5 ปี จนมีชาวบ้านหลายรายหลงเชื่อไปซื้อที่ดิน

ต่อมาปี 2559 ชาวบ้านจำนวนหนึ่งจ่ายเงินผ่อนจนครบ และต้องการโอนที่ดิน แต่ก็ยังไม่มีการโอนที่ดินดังกล่าว โดยทางผู้ที่โฆษณาแจ้งผลัดผ่อนไปเรื่อย ชาวบ้านจึงพากันไปที่สำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขามีนบุรี เพื่อสอบถามจนได้ข้อมูลปรากฎว่าที่ดินที่ชองทีวีจานดำแบ่งขายที่อ้างว่าเป็นที่ดินจัดสรรนั้นไม่เป็นความจริง “โกหก” เพราะที่ดินแปลงที่โฆษณานี้เป็นที่ดินยังไม่ได้มีการขอจัดสรร จึงไม่สามารถแบ่งขายได้

ผู้ร้องเรียนท่านหนึ่ง เปิดเผยว่า เหตุที่ตัดสินใจซื้อที่ดินของทีวีช่องนี้เพราะมีการโฆษณาว่าผ่อนได้ 5 ปี ก็ผ่อนมาเรื่อยจนครบเมื่อปี 2559 เขาก็ยังไม่โอนซักที

นายสายัณห์ กล่าวต่อว่า มาตรา ๔ ในพระราชบัญญัติ การจัดสรรที่ดิน คำนิยาม“การจัดสรรที่ดิน” หมายความว่า การจำหน่าย ที่ดินที่ได้แบ่งเป็นแปลงย่อยรวมกันตั้งแต่ 10 แปลงขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งจากที่ดินแปลงเดียวหรือแบ่งจากที่ดินหลายแปลงที่มีพื้นที่ติดต่อกัน โดยได้รับทรัพย์สินหรือประโยชน์เป็นค่าตอบแทน และให้ หมายความรวมถึงการดำเนินการดังกล่าวที่ได้มีการแบ่งที่ดินเป็นแปลงย่อยไว้ไม่ถึงสิบแปลงและต่อมาได้ แบ่งที่ดินแปลงเดิมเพิ่มเติมภายในสามปีเมื่อรวมกัน

ล่าสุด ซาการียา ที่ปรึกษากฎหมายผู้เสียหายได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.มีนบุรี จากนี้คงต้องรอการการสอบสวนรายละเอียดและจะเปิดเผยต่อไป

สำนักข่าวมุสลิมไทยโสต์
ที่มา:  White news

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost