สุดชุลมุน! หมูป่าเคราะห์ร้ายบุกเข้าเยี่ยมมัสยิดไล่ชนหนีจ้าละหวั่น

9 มีค. 61     2280

สุดชุลมุน! หมูป่าเคราะห์ร้ายบุกเข้าเยี่ยมมัสยิดไล่ชนหนีจ้าละหวั่น

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  อลเวงหนัก หมูป่าเคราะห์ร้ายบุกมัสยิดในมาเลเซียทำร้ายประชาชน

ค่ำวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ประชาชนชาวมาเลเซียในเขตซังงัย บูโละ (Sungai Buloh) รัฐสลังงอ ต้องแตกตื่นเมื่อพบว่า มีหมูป่าแอบเข้ามาในมัสยิดประจำหมู่บ้าน (Masjid Jamek Sungai Plong) โดยมีชายผู้หนึ่งบาดเจ็บจากความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้น

อิหม่าม อุงกู อะหมัด ฮัสวัน อังกู กามารุดดีน กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ผู้ศรัทธากำลังละหมาดซุนนะฮ์ หลังการละหมาดมักริบ  เขายังได้เขียนบนหน้าเฟสบุ๊ก ว่า :

มีหมูป่าเข้ามาเยี่ยมในมัสยิด โดยมันหาทางออกจากบริเวณพื้นที่รอบมัสยิดไมได้ จึงบุกเข้ามายังห้องโถงที่ใช้ละหมาด และวิ่งไล่ชนผู้คนและเด็กๆ ไปทั่ว โดยหลายคนวิ่งหนีออกจากห้องละหมาด และอีกหลายคนพยายามส่งเสียงไล่ให้มันออกไป อิหม่ามบอกว่า เห็นว่าหมูตัวนี้มีแผลที่คอ และมันชนมอเตอร์ไซค์ 2 คันล้มลง ก่อนจะมีผู้นำปืนพกมายิงมันจนตาย

อิหม่ามกล่าวว่า พื้นที่ 3 ใน 4 ส่วนของห้องละหมาด และระเบียงมัสยิด ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ โดยทางมัสยิดได้ติดต่อกับสำนักมุฟตีประจำรัฐสลังงอ (JMNS) เพื่อขอคำปรึกษาหารือในเรื่องนี้ ซึ่งทางสำนักมุฟตีจะได้ส่งเจ้าหน้าที่มาประเมิน และทำการชำระล้างนะญิส (สิ่งสกปรกตามที่ศาสนากำหนด) ต่อไปอนึ่ง การละหมาดสามารถดำเนินต่อไปตามปกติ ในส่วนของห้องที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.thestar.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost