ชาวบ้านตั้งศาลเตี้ย จับกุมหนุ่มเกย์ส่งตำรวจ

8 มีค. 61     716

ชาวบ้านตั้งศาลเตี้ย จับกุมหนุ่มเกย์ส่งตำรวจ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ชาวบ้านตั้งศาลเตี้ย จับกุมหนุ่มเกย์ส่งตำรวจ

บ่ายวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งทางตะวันตกของกรุงจาการ์ต้า ได้บุกเข้าไปยังบ้านเช่าของชายหนุ่ม 2 คน ที่พวกเขากล่าวหาว่ามีพฤติกรรมเป็นเกย์ และจับตัวส่งตำรวจ

ชายคนหนึ่งอายุ 40 ปี เป็นนักธุรกิจ ส่วนอีกคนหนึ่งอายุ 28 ปี มีอาชีพเป็นคนงาน ซึ่งชาวบ้านสงสัยนี่พฤติกรรมที่เคยเห็นทั้ง 2 กอดกัน และว่าขณะที่บุกเข้าไปได้พบเห็นว่า ทั้งสองกำลังร่วมเพศกันด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานี Palmerah กล่าวยืนยันว่า ชาวบ้านนำชาย 2 คน มาส่งที่สถานีจริง แต่พวกเขาจะไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆ เพียงแต่จะถูกส่งตัวไปบำบัดด้วยการละหมาด และสอนให้อยู่ในแนวทางที่สอดคล้องกับสังคม ที่ศูนย์บริการสังคมในจาการ์ต้า

ในปัจจุบัน พฤติกรรมโฮโมเซ็กช่วลไม่ได้เป็นสิ่งผิดกฎหมายในอินโดนีเซีย แต่คาดว่าในไม่ช้า ส.ส.จะเสนอกฎหมายให้พฤติกรรมดังกล่าว รวมทั้งการลักลอบได้เสียกันโดยไม่ผ่านการแต่งงานเป็นความผิดอาญา

ทั้งนี้ ชาว LGBTI ในอินโดนีเซีย ต่างพากันระแวดระวังตัว เนื่องจากพฤติกรรมของพวกเขาจะถูกจับตาโดยชาวบ้าน ที่ละเมิดสิทธิโดยการบุกเข้าไปจับกุมตัวถึงในบ้านเรือน และตำรวจก็มักจะฉวยโอกาสใช้กฎหมายการต่อต้านสิ่งลามกอนาจารในการจับกุมพวกเขาด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.gaystarnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost