สวยล้ำค่ากับผ้าไทย สไตล์เจ้าสาวไทยมุสลิม (ชมภาพ)

13 มีค. 61     1151

สวยล้ำค่ากับผ้าไทย สไตล์เจ้าสาวไทยมุสลิม (ชมภาพ)

 
โรงแรม อัล มีรอซ  ฮาลาลโฮเต็ลแห่งแรกในประเทศไทย จัดกิจกรรม "เวดดิ้ง แฟร์ เรด มี เลิฟ ยู"  นำเสนอเทรนด์ชุดเจ้าสาวไทยมุสลิม ที่สอดแทรกความงามอย่างมีคุณค่าของผ้าไหมทอโดยภูมิปัญญาไทย มาเติมความร่วมสมัยบนชุดเจ้าสาว เสริมความสง่า และออร่าแก่เจ้าสาวในวันสำคัญ เพื่อร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยให้คงไว้ พร้อมจัดเวิร์คชอปแต่งสวยเติมหล่อและกิจกรรมมากมาย   ที่โรงแรม อัล มีรอซ  ถนนรามคำแหง ซอย 5
 
หนึ่งในกูรูเวดดิ้ง อรษา เมฆลอย ผู้จัดการจาก ยัว เวดดิ้ง สตูดิโอ  เผยว่า  : "เจ้าสาวมุสลิมยุคใหม่เลือกประยุกต์ชุดไทยเข้ากับแบบสากล เพราะอยากได้คอนเซ็ปต์ของความแปลกใหม่ที่สวยแบบเรียบหรู โดยมีแรงบันดาลใจจากชุดเจ้าสาวของคุณนุ๊ก-สุทธิดาเมื่อ 2 ปีก่อน สำหรับชุดเจ้าสาวที่นิยมกัน เช่น การนำชุดไทยจักรพรรดิมาประยุกต์ อย่างชุดที่มาโชว์ ใช้ความงามของผ้าไหมสีครีมยกดิ้นทองจีบหน้านาง มีชายพก ปรับเสื้อเป็นผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสแขนยาว เหมือนกับเสื้อของผู้หญิงไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ตอนปลาย เอวเสื้อจีบเข้ารูป แต่งความวิจิตรด้วยการปักด้วยมุก เลื่อม และคริสตัลแบบละเอียด เติมความหวานด้วยกระโปรงผ้าลูกไม้โปร่ง ลากยาวเป็นหางปลา จริงแล้วไม่มีสีสันกำหนดสำหรับชุดเจ้าสาวมุสลิม

สวยล้ำค่ากับผ้าไทย สไตล์เจ้าสาวไทยมุสลิม (ชมภาพ)

โดยทั่วไปเจ้าสาวจะเลือกเฉดสีอ่อน  ดูละมุนตา แลดูสดใส แต่สีเข้มและสีดำก็ใส่ได้ ส่วนวิธีการคลุมฮิญาบเจ้าสาว ก็เลือกผ้าลูกไม้แบบเดียวกับชุด หรือแมตช์แพลตฟอร์มเครื่องประดับให้เหมือนกับชุดเจ้าสาวไม่จำเป็นต้องเพิ่มดอกไม้เยอะๆ ให้ศีรษะใหญ่ เพราะผ้าไหมไทยก็มีความโดดเด่นในตัวอยู่แล้วค่ะ  "
 
มนัสยา ตอฮา ผู้เชี่ยวชาญด้านการคลุมฮิญาบ เผยว่า :  "การคลุมฮิญาบ เป็นอีกหนึ่งศิลปะ ถ้าเปรียบเทียบกับสาวไทยพุทธ ก็เหมือนกับการแต่งผม เวลาไปทำงานก็เซ็ททรงธรรมดา  แต่พอเป็นเจ้าสาวก็ต้องมีการเกล้าผมอย่างประดิดประดอย  เจ้าสาวมุสลิมยุคใหม่ จะไม่เน้นการคลุมฮิญาบแบบวอลุ่มพองๆ ยกสูง 

ส่วนใหญ่มีตัวอย่างฮิญาบให้ดู  จากไอจีเจ้าสาวตุรกี เจ้าสาวอินโดนีเซีย ชื่อก็จะเรียกเป็นฮิญาบอินโด ฮิญาบตุรกี ที่มีความต่างกัน อย่างฮิญาบเจ้าสาวอินโดนีเซีย จะมีเครื่องประดับเยอะ มีมงกุฎ มีเพชร ฯลฯ การคลุมฮิญาบเจ้าสาวที่ใสชุดไทยประยุกต์ก็จะขึ้นอยู่กับดีเทลชุดและความชอบของเจ้าสาวเป็นหลัก  เช่นเดียวกับการเลือกผ้า จะขึ้นอยู่กับดีไซน์ชุด ความนิ่มหรือหนาของผ้าขึ้นอยู่กับความชอบ จริงแล้วการคลุมฮิญาบคือการให้เกียรติและบ่งบอกคุณค่าสตรี   มุสลิมค่ะ"

www.bangkokbiznews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost