มือดีในอังกฤษเผยกำหนด “วันลงโทษมุสลิม”

13 มีค. 61     308

มือดีในอังกฤษเผยกำหนด “วันลงโทษมุสลิม”

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  มือดีในอังกฤษเผยกำหนด “วันลงโทษมุสลิม”

ตำรวจหน่วยต่อต้านก่อการร้ายของอังกฤษ ได้เข้ามาสอบสวนกรณีมีการเผยแพร่จดหมายที่ระบุถึง “วันลงโทษมุสลิม” และกำหนดให้คดีเข้าข่ายอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง

จดหมายดังกล่าวที่ได้ส่งไปทั่วประเทศ เรียกร้องให้ชาวอังกฤษลงมือทำร้ายมุสลิมในวันที่กำหนด คือวันที่ 3 เมษายน พ.ศ.2561 ซึ่งแต่ละการกระทำจะมีคะแนนให้ด้วย นับตั้งแต่การทำร้ายด้วยวาจา จนถึงการเผา หรือระเบิดมัสยิด
ตำรวจในยอร์กเชอร์ ยืนยันว่า ทางสถานีได้รับคำร้องเรียนจากผู้ที่ได้รับจดหมายประมาณ 6 ฉบับ และยังมีประชาชนในลอนดอน และเบอร์มิงแฮม รายงานว่ามีจดหมายลักษณะนี้ส่งมาที่บ้านเช่นกัน ทั้งนี้ ตำรวจได้รับมอบจดหมายเพื่อนำมาวิเคราะห์หาที่มา และผู้ส่งต่อไป

มือดีในอังกฤษเผยกำหนด “วันลงโทษมุสลิม”

ทั้งนี้ สมาชิกสภาท้องถิ่นแบรดฟอร์ด ก็ได้รับจดหมายนี้เช่นกัน โดยมีการส่งไปยังบริษัทที่เขาดำเนินธุรกิจ ซึ่งเขากล่าวคาดเดาว่า น่าจะมีการส่งมาจากกลุ่มคนที่ต้องการสร้างความตื่นตระหนก และความเกลียดชัง และว่า น่าเป็นห่วงที่ว่า จดหมายนี้อาจตกไปอยู่ในมือของผู้ที่มีความเกลียดชังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และต้องการเพียงแรงกระตุ้นเพื่อให้กล้าลงมือก่อเหตุทำร้าย

ทั้งนี้ ตำรวจพบว่า จดหมายไม่ได้ระบุชื่อผู้รับโดยเฉพาะ เป็นลักษณะการส่งแบบสุ่ม และมีการประทับตราไปรษณีย์จากที่ทำการในเชฟฟิลด์

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ในลอนดอน และเบอร์มิงแฮม ระบุว่า ได้รับจดหมายนี้เช่นกัน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.independent.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost