การส่ง massage หาเพื่อน เป็นเหตุให้ฉันเข้ารับอิสลาม

22 มีค. 61     2557

การส่ง massage หาเพื่อน เป็นเหตุให้ฉันเข้ารับอิสลาม

การส่ง massage หาเพื่อน เป็นเหตุให้ฉันเข้ารับอิสลาม

อัสลามูอาลัยกุมฯ  ฉันชื่อ แคร์รี ฉันเป็นคนอเมริกัน เกิดในครอบครัวคริสต์คาทอลิก ทำไม ฉันถึงเข้ารับอิสลาม จริงๆ แล้วทุกคนเกิดมามีพระเจ้าองค์เดียวนั่นเท่ากับว่า ทุกคน คือ อิสลามตั้งแต่เกิด ฉันเพียงแค่กลับสู่ศาสนาที่แท้จริงของฉันเท่านั้นเอง

ก่อนที่จะเข้ารับอิสลามตอนฉันยังวัยรุ่นอยู่ ฉันเป็นคนที่เคร่งครัดในศาสนาคริสต์คาทอลิก ฉันและแม่ พี่ น้องของฉันจะไปโบสถ์กันเป็นประจำ แต่นานเข้าทุกคนก็เลิกไปโบสถ์ เหลือแต่ฉันคนเดียวที่ยังไปอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งแม่ของฉันมีสามีใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันและพี่ชายของฉันรับไม่ได้ พี่ของฉันย้ายออกจากบ้านไปก่อน หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ย้ายออกไปอยู่ต่างหาก ตอนนั้นเพิ่งจะอายุ 16 ปี 

การส่ง massage หาเพื่อน เป็นเหตุให้ฉันเข้ารับอิสลาม

หลังจากนั้นฉันก็ได้ทำงานเป็นนางแบบ นานเข้าชีวิตการเป็นนางแบบนั้นเป็นอะไรที่ฉันรับไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวให้ใส่เสื้อผ้า เดี๋ยวให้ถอดทำเหมือนกับว่า เราเป็นตุ๊กตา (หรือเป็นสิ่งของ) ฉันเลยต้องเลิกอาชีพนางแบบ เพราะว่าฉันเป็นคนเคร่งครัดในศาสนา  แต่หลังออกจากบ้านฉันก็ไม่ได้ไปโบสถ์อีกเลย

วันหนึ่งฉันส่งข้อความ (massage ) ไปหาเพื่อนของฉันเพื่อคุยกันตามปกติ แต่เขาตอบกลับมาว่า คุยด้วยยังไม่ได้อยู่ในมัสยิด  ฉันตกใจมาก อะไรมัสยิด ไปทำอะไร ฉันเพิ่งจะรู้ว่า เพื่อนที่ดีที่สุดของฉันที่คบกันมาตั้งนานเป็นมุสลิม เพราะอะไรทำให้ฉันต้องตกใจหรือ ก็เพราะว่า ฉันเกลียดอิสลามมากไง ทำไมหรือ ก็เพราะสื่อไง ฉันได้ยินได้ฟังทุกวัน ทุกเวลาเกี่ยวกับศาสนาอิสลามที่เขาเสนอ ในแง่มุมที่ไม่ค่อยจะดี มันตรงข้ามกับเพื่อนของฉันซึ่งเขาเป็นคนดีมีมารยาทมาก

จากนั้น มาฉันจึงเริ่มศึกษาศาสนาอิสลามจากเพื่อนๆ มุสลิมของฉัน ฉันชอบเวลาพวกเขาทักทายกัน อัสลามูอาลัยกุมพี่สาวน้องสาว หรืออัสลามูอาลัยกุมพี่ชายน้องชาย มันดูมีความเคารพมาก ฉันศึกษาศาสนาอิสลามอยู่หลายปี จนตัดสินใจเข้ารับอิสลามเมื่อปีที่ผ่านมาหลังจากนั้น ฉันก็ได้คลุมฮิญาบ ทุกๆ วันที่ฉันตื่นนอนฉันจะพูดกับตัวเองว่าฉันเป็นมุสลิม เพราะฉันเป็นมุสลิม ฉันจึงไม่สามารถทิ้งฮิญาบได้

ทุกวันนี้ฉันใช้เวลาศึกษาคัมภีร์อัลกุรอาน และคำสอนของอิสลาม ฉันรู้สึกโชคดีที่พระองค์อัลลอฮ์ (ซบ.) ชี้นำแนวทางสู่อัลอิสลามแก่ฉัน ฉันภูมิใจที่ได้กลับมาสู่ศาสนาที่แท้จริงของฉัน

Muttaqeen Al islam แปลและเรียบเรียง

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost