จดหมายเปิดผนึกถึง ‘โต ซิลลี่ฟูลส์’ วันนี้เจ้าตัวจ่อพบจุฬาราชมนตรี (คลิป)

5 เมย. 61     2177

จดหมายเปิดผนึกถึง ‘โต ซิลลี่ฟูลส์’ วันนี้เจ้าตัวจ่อพบจุฬาราชมนตรี (คลิป)

จดหมายเปิดผนึกจาก “สุชาติ เศรษฐมาลินี” ถึง “โต ซิลลี่ ฟูลส์” เผย ในฐานะมุสลิมคนหนึ่งรู้สึกสะเทือนใจ ถ้าไม่ชอบให้คนอื่นดูถูกศาสนาก็อย่าทำเอง ด้าน “อังคณา นีละไพจิตร” โพสต์ด้วย

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Muslimchiangmainews เผยแพร่คลิปจาก ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี รองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.เชียงใหม่ และคณะทำงานจุฬาราชมนตรี กรณี โต ซิลลี่ ฟูลส์ วิพากษ์วิจารณ์ปมศาสนา ว่า ในฐานะมุสลิมคนหนึ่งรู้สึกสะเทือนใจ อิสลามไม่อนุญาตให้ไปด่าทอ ดูหมิ่น เหยียดหยาม ไม่ว่าศาสนาใดก็ตามตามหลักคำสอนของอัลกุรอาน เพราะสามารถอธิบายให้คนต่างศาสนิกเห็นจุดยืน และไม่รู้สึกเกลียดชังดูหมิ่นได้ศาสนาอื่น

“ผมคิดว่าเฉกเช่นเดียวกัน ถ้าเราเอาใจเขามาใส่ใจเรา เมื่อเราไม่ชอบที่จะให้เขามาดูถูกเหยียดหยามศาสนาเรา ผมคิดว่าคนศาสนิกอื่นเขาก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน”


ขณะที่ สำนักจุฬาราชมนตรี ก็มีการเผยแพร่ จดหมายเปิดผนึกจาก ผศ.ดร.สุชาติ ถึง โต ซิลลี่ ฟูลส์ ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กด้วย

ด้าน นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ก็มีการโพสต์เผยแพร่เรื่องดังกล่าวเช่นกัน พร้อมระบุข้อความว่า “ด้วยความเมตตา ความถ่อมตนและความปรารถนาดีจาก #สุชาติ เศรษฐมาลินี รองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.เชียงใหม่ #โตซิลลี่ฟูลส์ อาจไม่รู้จักคนเล็กๆ อย่าง #สุชาติ แต่อยากเรียนให้ทราบว่า คนธรรมดาสามัญที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักอย่างอาจารย์ ได้สร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ ในการเผยแผ่ศาสนาอิสลามให้คนทั่วไปได้เข้าใจ ด้วยความรัก ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความกล้าหาญ และความจริงใจต่อทุกฝ่าย ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของมุสลิมทุกคน”

www.thairath.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost