ซัลมาน ข่าน ซุปตาร์มุสลิมอินเดียถูกจำคุก ฉาวล่าสัตว์สงวน

9 เมย. 61     1087

ซัลมาน ข่าน ซุปตาร์มุสลิมอินเดียถูกจำคุก ฉาวล่าสัตว์สงวน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ซัลมาน ข่าน ดารามุสลิมชาวอินเดียถูกสั่งจำคุกล่าสัตว์สงวน

ซัลมาน ข่าน ดารามุสลิมชั้นนำของอุตสาหกรรมภาพยนตร์บอลลิวู้ด (Bollywood) ของอินเดีย ถูกฝ่ายกฎหมายรัฐราชาสถาน ระบุว่า มีความผิดฐานล่าและสังหารสัตว์ป่าหายาก และใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งก็คือ แอนทิโลพ Blackbuck เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1998 หรือประมาณเกือบ 20 ปีมาแล้ว ซึ่งหากศาลพิพากษาว่ามีความผิดจริง เขาอาจต้องติดคุกไม่เกิน 6 ปี

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ตำรวจต้องเกณฑ์มารักษาการรอบบริเวณศาล ในเขต Jodhpur เพื่อกันแฟนหนังที่มาให้กำลังใจดาราที่เขาชื่นชอบ ซัลมาน ข่าน ชื่นชอบในการเล่นเพาะกาย และเขามักรับบทบู๊ ที่ประชาชนชื่นชอบเป็นอันมาก

ซัลมาน ข่าน ซุปตาร์มุสลิมอินเดียถูกจำคุก ฉาวล่าสัตว์สงวน

ดาราบอลลิวู้ด อีก 4 คน ที่มีส่วนในการล่าสัตว์ครั้งนี้ ได้แก่ ซาอิฟ อะลี ข่าน, โซนาลี เบนเดร, ทาบู และ นีลัม โคธารี ได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอ

อย่างไรก็ตาม ข่านไม่ได้เป็นคนหน้าใหม่ในเหตุขัดแย้งบางเรื่อง โดยเมื่อปี 2015 เขาเพิ่งหลุดจากการอุทธรณ์คดีอุบัติเหตุขับรถชนคนจรจัดเสียชีวิตในปี 2002 ขณะนี้คดียังอยู่ในชั้นศาลฎีกา ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาอีกหลายปี หรืออาจจะเป็นสิบปี กว่าที่คดีจะสิ้นสุดตามระบบศาลอินเดีย ตามข้อมูลของ Forbes ข่านทำเงินจากการแสดงในปี 2017 จำนวน 37 ล้านดอลล่าร์ โดยเป็นที่ 2 รองจากชาฮ์ รุก ข่าน โดยดาราตระกูล “ข่าน” ทั้งสองทำเงินได้มากติด 10 อันดับต้น ของดาราที่ได้รับค่าจ้างสูงที่สุดในโลก

หมายเหตุ: ข่าวล่าสุด สรุปว่า ซัลมาน ข่าน ถูกศาลพิพากษาจำคุก 5 ปี ปรับ 10,000 รูปี แต่ทนายความของเขาไม่อาจประกันตัวเขาออกมาได้ในเย็นวันที่ 5 เมษายน ทำให้เขาต้องนอนในคุก 1 คืน ศาลมีกำหนดรับฟังการอนุญาตให้ประกันตัวในเวลา 10:30 วันที่ 6 เมษายน แต่พอถึงเวลาดังกล่าว ศาลได้ขอให้ทนายนำรายงานมาเพิ่ม และให้เลื่อนการรับฟังไปเป็นวันที่ 7 เมษายน ทำให้เขาต้องนอนคุกเป็นคืนที่ 2

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost