ส่ง ผู้พิพากษามุสลิมคนแรกของอังกฤษ เข้าห้องฉุกเฉิน!

21 เมย. 61     319

ส่ง ผู้พิพากษามุสลิมคนแรกของอังกฤษ เข้าห้องฉุกเฉิน!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ผู้พิพากษามุสลิมคนแรกของอังกฤษเข้าห้องฉุกเฉินหลังจากอาการโรคหัวใจกำเริบ

มีการยืนยันจากเจ้าหน้าที่มัสยิด เซาแธมป์ตัน ว่า บุคคลผู้มีชื่อเสียงของชุมชนมุสลิมในวินเชสเตอร์ และยังเป็นผู้พิพากษามุสลิมคนแรกของอังกฤษ กุรชิต ดราบู วัย 72 ปี เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบกะทันหัน และถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเซาแธมป์ตัน 

ผู้พิพากษากุรชิต เดินทางมายังประเทศอังกฤษในปี 1971 โดยมีเงินติดกระเป๋ามาเพียง 3 ปอนด์ แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำประโยชน์ให้กับชุมชน ทำให้เขาเกิดความมานะพยายามจนได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผู้อพยพ และได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลอังกฤษ และเป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและเคารพนับถือของชุมชนมุสลิม

ที่ผ่านมา เขาได้รับตำแหน่ง อาทิ ประธานผู้เชี่ยวชาญด้านบริการผู้อพยพ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากรัฐบาล ต่อมาได้เป็นประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายด้านความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ ซึ่งประสบชัยชนะในหลายคดีที่เกี่ยวกับอคติทางเชื้อชาติ เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาในปี 1996 

ในตำแหน่งด้านศาสนา เขาเป็นอดีตประธาน และสมาชิกคณะกรรมการบริหารมัสยิดเซาแธมป์ตัน หรือในชื่อ มัสยิดเมดินา และยังเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ในกิจการด้านมุสลิม ของกระทรวงกลาโหมอังกฤษอีกด้วย และนับตั้งแต่เขาได้รับการแต่งตั้งในกระทรวงกลาโหม มีมุสลิมสมัครเข้ารับราชการเพิ่มขึ้น จากเดิมแค่ 25 นาย เป็น 800 นายในปัจจุบัน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.dailyecho.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost