ดาราสาวเชื้อสายยิว ถอนตัวไม่ไปร่วมงานรับรางวัลที่จัดขึ้นในอิสราเอล

23 เมย. 61     501

ดาราสาวเชื้อสายยิว ถอนตัวไม่ไปร่วมงานรับรางวัลที่จัดขึ้นในอิสราเอล

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ดาราสาวเชื้อสายยิว ถอนตัวไม่ไปร่วมงานรับรางวัลที่จัดขึ้นในอิสราเอล

ดาราสาว นาตาลี พอร์ตแมน ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ เรื่อง Black Swan ประกาศไม่เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเยเนซิส (Genesis Prize) ซึ่งมาพร้อมกับเงินจำนวน 2 ล้านดอลล่าร์ โดยตัวแทนของเธอกล่าวว่า:

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอิสราเอลเมื่อเร็วๆ นี้ สร้างความไม่สบายใจ และความวิตกให้เธอ และเธอรู้สึกไม่สะดวกที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในงานสาธารณะที่จัดขึ้นในอิสราเอล แต่ไม่ได้มีการให้รายละเอียดว่า เหตุการณ์ที่ทำให้นาตาลี เกิดความวิตกนั้นคือเรื่องใด

มูลนิธิรางวัลเยเนซิส ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยมีการพิจารณามอบให้กับบุคคลที่มีความโดดเด่นในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนชาวยิวรุ่นใหม่ ทางมูลนิธิ ฯ สั่งยกเลิกการจัดงานที่จะมีขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้านาตาลี พอร์ตแมน วัย 36 ปี เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายยิว ถือหนังสือเดินทาง 2 สัญชาติ เกิดในเยรูซาเล็ม แต่อพยพไปอยู่สหรัฐ ฯ พร้อมบิดาซึ่งเป็นแพทย์ และมารดาซึ่งเป็นศิลปิน ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เธอไม่เคยปิดบังภูมิหลังว่าเธอเป็นชาวยิว

มูลนิธิรางวัลเยเนซิส เพิ่งเพิ่มเงินรางวัลเป็น 2 เท่า เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้บริจาคเงินเข้ามาจำนวนมาก นาตาลีเคยประกาศว่า เธอตั้งใจจะอุทิศเงินรางวัลให้กับโครงการเพิ่มศักยภาพความเท่าเทียมแก่สตรี
เป็นที่ทราบกันดีว่า นาตาลี พอร์ตแมน เป็นผู้นำทางความคิดของชาวยิวรุ่นใหม่ในสหรัฐ ฯ ซึ่งมีบางกลุ่มที่แสดงความไม่พอใจต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนของรัฐบาลยิว ต่อชาวปาเลสไตน์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.english.alarabiya.net 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost