นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบาห์เรน 3.1 ล้านคนใน 4 เดือนของปีนี้

30 เมย. 61     221

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบาห์เรน 3.1 ล้านคนใน 4 เดือนของปีนี้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบาห์เรน 3.1 ล้านคนใน 4 เดือนของปีนี้

ชี้ค คอลิด บิน ฮามัด อัล คอลิฟา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและนิทรรศการของบาห์เรน เผยว่า บาห์เรนแสดงศักยภาพด้านการท่องเที่ยว จนทำให้มีผู้มาเยือนถึง 3.1 ล้านคน ภายใน 4 เดือนแรกของปี 2018 เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.4 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา    

ชี้ค อัล คอลิฟา ให้สัมภาษณ์สื่อในงานนิทรรศการการท่องเที่ยวอาระเบีย (Arabian Travel Exhibition) จัดขึ้นที่นครรัฐดูไบ ว่า นักท่องเที่ยวใช้เวลาอยู่ในบาห์เรนเพิ่มขึ้นจากเดิม 2.8 คืนเป็น 3.1 คืน ซึ่งหมายถึงว่า นักท่องเที่ยวไม่ได้มาเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบาห์เรน 3.1 ล้านคนใน 4 เดือนของปีนี้

ชี้ค คอลิด บิน ฮามัด อัล คอลิฟา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและนิทรรศการของบาห์เรน

 


ในส่วนการใช้จ่ายเงินของนักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นราวร้อยละ 30 เป็นเงินจำนวน 449 ล้านบาห์เรนดินาร์ ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวในด้านการท่องเที่ยวของบาห์เรน

เขายังกล่าวว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา บาห์เรนประสบความสำเร็จในภาคการท่องเที่ยว โดยรายได้ประชาชาติต่อหัว เพิ่มขึ้นจาก 3.5 % เป็น 6.9 % จากรายได้ที่ไม่ได้มาจากผลิตภัณฑ์น้ำมัน ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่สูงกว่าประเทศอื่นในภูมิภาค
ชี้คอัล คอลิฟา ยังกล่าวว่า ปัจจุบันบาห์เรนมีโครงการที่ต่างๆ ที่ใกล้เปิดตัว อาทิ โรงแรม 15 แห่ง ซึ่งใช้เงินลงทุนมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านดอลล่าร์ โครงการสนามบินนานาชาติบาห์เรน รวมถึงการเพิ่มจำนวนเครื่องบินและเที่ยวบินของสายการบินแห่งชาติ กัลฟ์ แอร์

ยิ่งกว่านั้น ชี้ค อัล คอลิฟา ยังได้เปิดเผยถึงโครงการสร้างศูนย์นิทรรศการ ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาหรับ โดยการก่อสร้างจะเริ่มในปลายปี 2018 รวมทั้งโครงการพัฒนาอื่นๆ แถบชายฝั่งทะเลของบาห์เรนอีกด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost