(คลิป)ประทับใจ! ชายชาวมุสลิมจูงจย.พาพระบิณฑบาตที่ปัตตานี

7 พค. 61     677

(คลิป)ประทับใจ! ชายชาวมุสลิมจูงจย.พาพระบิณฑบาตที่ปัตตานี

เพจ Facebook ใช้ชื่อว่า “ที่นี่ชายแดนใต้” ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ความยาวประมาณ 0.17 นาที และภาพ เป็นชายสูงอายุชาวไทยมุสลิม เข็นรถจักรยานพ่วงที่มีพระภิกษุสงฆ์ นั่งมาด้วย เพื่อออกบิณฑบาต เนื่องจากพระสงฆ์ รูปดังกล่าวค่อนข้างมีอายุมาก พร้อมข้อความว่า...

”#ภาพนี้หาดูได้ยากบนโลกนี้แต่เกิดขึ้นที่นี่ชายแดนใต้เมืองปัตตานี เป็นเรื่องราวที่ผมสัมผัสเองวันนี้ครับ .. อยากมาเขียนให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รับทราบครับ เช้าวันที่ 25 เดือนเมษายน 2561 ผมออกมาวิ่งยามเช้าที่ ริมแม่น้ำปัตตานี ปกติไม่ค่อยออกมาวิ่งยามเช้าเลยครับ วิ่งได้ประมาณ 2 กม. เองครับ ทันใดนั้นผมเห็นแล้วตกใจครับ ผมเห็นคนขับสามล้อปั่นพร้อมพระอยู่ข้าง ๆ ปั่นในเมืองปัตตานีเพื่อส่งพระไปบิณฑบาตยามเช้า ผมรีบวิ่งตามครับ ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากครับ เมื่อเห็นภาพนี้ครับ วิ่งตามจนได้วีดีโอสั้น ๆ และรูปภาพที่ทุกท่านได้เห็นครับ จากการที่ได้สอบถามแบโซโอชา ได้บอกผมว่า คนปั่นสามล้อจะเป็นชาวปัตตานีครับ คอยส่งบิณฑบาตยามเช้าครับ บังเขาสนิทกับพระมากครับ รู้จักกันมานาน เกิดจากความสัมพันธ์กัน ไม่ได้เน้นเรื่องค่าจ้างอะไรมากครับ ความรักของพี่น้องชายแดนใต้บ้านเราครับ ความรัก ความเป็นพี่น้องของเรา ไม่มีคำว่าศาสนามากีดกันครับ ซานูซี ที่นี่ชายแดนใต้”

ซึ่งภาพดังกล่าวสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จะมีสถานการณ์ความไม่สงบ แต่ก็ยังมีมุมของความสามัคคีกันของคนไทยโดยไม่แบ่งแยกศาสนา โดยหลังจากมีการเผยแพร่คลิปและภาพ ก็พบว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายอื่น ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบมีการรับชมกว่า 72,752 ครั้ง

www.innnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost