นายกญี่ปุ่นถึงกับผงะ! ยิวเสิร์ฟของหวานในรองเท้าขึ้นโต๊ะ

9 พค. 61     848

นายกญี่ปุ่นถึงกับผงะ! ยิวเสิร์ฟของหวานในรองเท้าขึ้นโต๊ะ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  นายกญี่ปุ่นถึงกับผงะ! ยิวเสิร์ฟของหวานในรองเท้าขึ้นโต๊ะในงานเลี้ยงรับรอง

แหล่งข่าวนักการทูตญี่ปุ่นผู้หนึ่งกล่าวเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ว่า นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะ และนางอาคิอิ อาเบะ รู้สึกถึงการไม่ได้รับความเคารพและให้เกียรติอย่างยิ่ง เมื่อมีการเสิร์ฟของหวานที่ใส่มาในภาชนะที่เป็นรูปรองเท้า ขึ้นโต๊ะอาหารที่นายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู และนางซาร่า ภรรยา จัดเลี้ยงหลังเสร็จสิ้นการเยือนเขตยึดครองปาเลสไตน์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นักการทูตคนดังกล่าว ระบุว่า ไม่มีวัฒนธรรมใดในโลกที่จะนำรองเท้ามาขึ้นโต๊ะอาหาร และว่าหากนี้เป็นการแสดงอารมณ์ขัน เขาก็คิดว่าเป็นตลกที่ขำไม่ออก และยังรู้สึกว่าผู้นำประเทศถูกละเมิดอีกด้วย

นายกญี่ปุ่นถึงกับผงะ! ยิวเสิร์ฟของหวานในรองเท้าขึ้นโต๊ะ

กระทรวงต่างประเทศอิสราเอล รีบออกมาแก้ตัวในเรื่องนี้ ว่า ไม่ได้มีส่วนในการเห็นชอบให้นำของหวานเสิร์ฟมาในภาชนะรูปรองเท้า แต่คิดว่า เป็นการสร้างสรรค์ของพ่อครัว เซเกฟ โมเช่ ที่น่าชื่นชม และว่า อิสราเอลให้ความเคารพอย่างสูงต่อนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แต่ไม่ได้มีการกล่าวคำขอโทษในเรื่องนี้

ในเรื่องนี้ เชฟเซเกฟ ซึ่งขึ้นพาดหัวข่าวดังหลังจากการกระทำดังกล่าว ได้ออกมาแก้ตัวว่า รองเท้าดังกล่าวไม่ได้เป็นของจริง แต่เป็นเพียงภาพชนะที่ทำขึ้น เพื่อเสิร์ฟของหวานช็อคโกแลตของเขา

สื่ออิสราเอล Yediot Aharonot ได้รายงานเรื่องนี้ และว่า เป็นสิ่งที่ทำให้นายกรัฐมนตรี และนักการทูตที่ร่วมในงานเลี้ยงดังกล่าวรู้สึกช็อคที่สุด สื่อยังรายงานว่า เป็นที่ทราบกันดีแม้ในหมู่ผู้ที่มีความรู้น้อยทั่วโลกว่า ในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นนั้น ไม่อนุญาตให้นำรองเท้าเข้าบ้านเสียด้วยซ้ำ

นายกญี่ปุ่นถึงกับผงะ! ยิวเสิร์ฟของหวานในรองเท้าขึ้นโต๊ะ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.presstv.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost