ต้านกระหึ่ม! เยอรมันปั๊มธงชาติซาอุฯ บนฝาเบียร์

13 พค. 61     1564

ต้านกระหึ่ม! เยอรมันปั๊มธงชาติซาอุฯ บนฝาเบียร์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  เยอรมันปั๊มภาพธงชาติ 32 ประเทศเพื่อฉลองฟุตบอลโลก แต่เมื่อมาถึงธงชาติซาอุฯ อะไรจะเกิดขึ้น

มุสลิมทั่วโลกแสดงความไม่เห็นด้วยกระหึ่มสื่อสังคมออนไลน์ หลังบริษัทผลิตเบียร์ในเยอรมัน พิมพ์ภาพธงชาติราชอาณาจักรซาอุฯ ลงบนฝาขวดเบียร์

สถานทูตราชอาณาจักรซาอุฯ ในเยอรมันถึงกับออกมาประณามบริษัทผลิตเบียร์ และออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทได้ฝืนทำไปทั้งๆ ที่มีข่าวเผยแพร่กันอย่างกว้างขวางผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

มีการเผยแพร่และส่งต่อภาพถ่ายฝาขวดเบียร์ที่พิมพ์ธงชาติราชอาณาจักรซาอุฯ ไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตประณามบริษัทว่า ดูหมิ่น และทำร้ายความรู้สึกของมุสลิม และเรียกร้องให้ถอนเครื่องดื่มนี้ออกจากตลาด และให้บริษัทรับผิดชอบโดยการกล่าวขอโทษ และบางคนถึงขนาดเรียกร้องให้จับกุมเจ้าของบริษัท และผู้ที่อนุญาตให้ดำเนินการขึ้นศาลเพื่อลงโทษ

บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชื่อ Eichbaum ตั้งอยู่ในเมือง Mannheim พิมพ์ภาพธงชาติซาอุ ฯ ลงบนฝาขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งของบริษัท ทั้งนี้ บนธงชาติดังกล่าวมีข้อความชาฮาดะฮ์ หรือ การปฏิญาณตนยืนยันในความศรัทธาอิสลาม

แต่ในทวิตเตอร์ของหญิงชาวเยอรมันผู้หนึ่ง ระบุว่า บริษัทเอกชนผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮ์ในเขต Eichman ประเทศเยอรมัน พิมพ์ภาพธงชาติของ 32 ประเทศที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่การแข่งขันฟุตบอลโลกใกล้เข้ามา โดยหนึ่งในนั้น คือ ธงชาติของราชอาณาจักรซาอุฯ ซึ่งทำให้เกิดความโกรธเคืองในหมู่มุสลิมทั่วไป  

สถานทูตซาอุ ฯ ระบุว่า กำลังติดต่อกับกระทรวงต่างประเทศเยอรมัน และทางการฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้หยุดการผลิต และเก็บสินค้าออกจากตลาด พร้อมกับขอโทษในการกระทำดังกล่าว

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.saudigazette.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost