มทภ.4สั่งคุมเข้ม3จังหวัดใต้รับเปิดเทอม-รอมฎอน

15 พค. 61     189

มทภ.4สั่งคุมเข้ม3จังหวัดใต้รับเปิดเทอม-รอมฎอน

พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเปิดภาคเรียน และช่วงเดือน รอมฎอนของชาวมุสลิม ว่า ทางเจ้าหน้าที่มีแผนดำเนินการในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงเดือนรอมฎอน นั้น มีทั้งแผนก่อนวันรอมฎอน แผนระหว่างเดือนรอมฎอน และแผนหลังเดือน รอมฎอนไปแล้ว ส่วนในเรื่องเปิดเทอม มีการจัดแผนรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียนอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

โดยทาง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไม่ได้มีคำสั่งอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดตามปกติ และดูแลรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างดีที่สุด

ขณะที่ นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า วันนี้ (15 พ.ค.) ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะมีบางโรงเรียนในบางพื้นที่เปิดเรียนแล้ว แต่จะเปิดครบทุกโรงเรียนในวันที่ 16 พ.ค. และเปิดเทอมครั้งนี้ ตรงกับวัน รอมฎอน ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย จึงมีมาตราการที่เข้มข้นมากเป็นพิเศษ ซึ่งตนเชื่อว่า รอมฎอน ปีนี้ไม่น่าจะมีเหตุการรุนแรง เพราะสถานการณ์ในภาพรวม ของ 3 จังหวัดชายแดนใต้เริ่มดีขึ้น รวมไปถึงความสูญเสียของบุคลากรทางการศึกษาลดลงอย่างต่อเนื่อง

www.innnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost