ตะลึง! โพลชี้ร้อยละ 75 ของชาวเอมิเรตส์ ซื้อของโดยไม่ยับยั้งชั่งใจในเดือนรอมฎอน

26 พค. 61     930

ตะลึง! โพลชี้ร้อยละ 75 ของชาวเอมิเรตส์ ซื้อของโดยไม่ยับยั้งชั่งใจในเดือนรอมฎอน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:   ผลสำรวจพบร้อยละ 75 ของชาวเอมิเรตส์ ซื้อของโดยไม่ยับยั้งชั่งใจในเดือนรอมฎอน

เมื่อเดือนรอมฎอนมาถึง สถิติในการจับจ่ายซื้อของในประเทศแถบอ่าว (GCC) พุ่งขึ้นสูงสุด พบว่า ร้อยละ 40 ของผู้บริโภคเชื่อว่า ในเดือนนี้มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการช้อปปิ้ง ประมาณร้อยละ 58 ตัดสินใจไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะต้องซื้ออะไรบ้าง

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าร้อยละ 76 ของผู้คนในเอมิ่เรตส์ วางแผนซื้อของอย่างไม่บันยะบันยัง ในช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งตัวเลขสถิติของ YouGov พุ่งขึ้นสูงสุดเมื่อเที่ยบกับรัฐอื่นๆ ที่เป็นสมาชิกประเทศบนอ่าว (GCC)

ในขณะที่ผู้บริโภคมองหาราคาสินค้าช่วงโปรโมชั่นบนกระดานแจ้งราคา ร้อยละ 54 มุ่งสนใจสินค้าประเภทของชำ และของสด ในขณะที่ร้อยละ 51 มุ่งหาเสื้อผ้าลดราคา ร้อยละ 39 มองหาโทรศัพท์ราคาถูก และอีกร้อยละ 36 หาของแต่งตัวกระจุกกระจิกตามแฟชั่น

ตะลึง! โพลชี้ร้อยละ 75 ของชาวเอมิเรตส์ ซื้อของโดยไม่ยับยั้งชั่งใจในเดือนรอมฎอน

ผลการวิจัยยังบ่งชี้ว่า ในช่วงเดือนรอมฎอนผู้บริโภคส่วนใหญ่จะพิจารณาสินค้าที่มีแบรนด์ใหญ่ หากจะตัดสินใจซื้อสินค้าที่ราคาสูง โดยร้อยละ 54 สนใจซื้อรถ หรืออุปกรณ์โทรศัพท์ ร้อยละ 50 จะตัดสินใจซื้อ P/C. หรือแลปท๊อป และร้อยละ 49 ตั้งใจซื้อกล้องถ่ายรูป ยังมีอีกที่ตัดสินใจซื้อเครื่องไฟฟ้าจากแบรนด์ดังในช่วงรอมฎอน ร้อยละ 45 และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ร้อยละ 44

แม้ความนิยมในการซื้อสินค้า ออนไลน์ จะมีเพิ่มขึ้น แต่มีผู้วางแผนจะซื้อสินค้าผ่าน e-commerce เพียงร้อยละ 9 อีกร้อยละ 39 ต้องการไปเดินห้าง หรือไปซื้อที่ร้าน ในขณะที่ร้อยละ 38 ทำทั้ง 2 อย่างคือ ทั้งซื้อออนไลน์ และไปเดินซื้อเอง ร้อยละ 44 บอกว่าจะเปลี่ยนห้างช้อปไปเรื่อยๆ แล้วแต่ว่าห้างไหนจะให้ราคาถูกกว่ากัน มีเพียงร้อยละ 39 ที่ภักดีกับห้างสรรพสินค้าที่ได้เลือกแล้ว

ในขณะที่การช้อปปิ้งจำนวนมากเกิดขึ้นตามห้าง ลูกค้าหลายคนได้รับการเสนอรายการของลดราคา ผ่านทางออนไลน์ โดยร้อยละ 42 พบราคาโปรโมชั่นผ่านทางออนไลน์ ร้อยละ 39 ผ่านทางโฆษณาในอินเตอร์เน็ท ร้อยละ 30 ได้รับทราบการลดราคาผ่านทางอีเมล หรือ sms 

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ได้ทราบจากการสื่อสารช่องทางอื่น อาทิ การโฆษณาภายในร้าน ร้อยละ 38 การบอกกันปากต่อปาก ร้อยละ 33 ที่สำคัญ กลยุทธิ์การสื่อโฆษณานอกบ้าน (ร้อยละ 33) ยังคงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักช้อปเดือนรอมฎอนด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.arabianbusiness.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost