สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม

2 มิย. 61     9402

สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม

มารียา เด็กหญิงวัย 7 ขวบ จากเมืองลิวตัน (Luton) สามารถท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม โดยครั้งแรกเธอเริ่มท่องซูเราะฮ์ ยาซีน ในงานการกุศลเพื่อหาเงินทุนช่วยเหลือชาวซีเรีย ซึ่งขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 5 ขวบ หลังจากนั้นไม่นาน เธอสามารถท่องจำอัลกุรอานได้จนถึงบทสุดท้ายโดยฝึกที่โรงเรียนสอนศาสนาใกล้บ้าน

มารดาของ มารียา สังเกตเห็นว่าลูกเป็นคนที่เรียนรู้ได้ไว เธอตั้งความหวังไว้ว่า  จะให้ลูกเป็นนักฮาฟิสหญิง แต่ต้องผิดหวังเพราะไม่มีโรงเรียนสอนฮาฟิสโดยเฉพาะในแถบนั้น ดังนั้น แม่ของ มารียา จึงตั้งใจจะสอนลูกด้วยวิถีของเธอเอง ซึ่งต้องใช้ความอดทนอย่างสูงทั้งแม่และลูก

สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม

ทั้งคู่ได้กำหนดตารางเวลาที่เข้มงวดไว้ โดยมารียาต้องใข้เวลาวันละ 5 ชั่วโมง ในการฝึกท่องจำอัลกุรอาน โดยในตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนเธอจะต้องเรียนรู้บทใหม่ เมื่อกลับจากโรงเรียนจะต้องอ่านที่เรียนไปเมื่อเช้า และจะต้องทบทวนอีกครั้งหลังอาหารค่ำ

เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ลูก แม่ของมารียาจะอนุญาตให้ลูกเลือกของรางวัลได้ 1 อย่าง เมื่อท่องจำได้บทหนึ่ง แต่สิ่งที่มารียาเลือกก็เป็นเพียงของขวัญธรรมดาๆ เช่น ตุ๊กตา สมุดระบายสี หรือมื้ออาหารพิเศษที่ร้านโปรด

ความอดทนของทั้งแม่ และลูกสาว ประสบผลในเวลาเพียง 2 ปี และเธอได้ท่องอัลกุรอานให้แขกเหรื่อฟังในงานฉลองความสำเร็จ ผู้ที่ปลื้มใจที่สุดก็คือมารดาของเธอ ซึ่งกล่าวว่า เธอเป็นแม่ที่มีความภาคภูมิใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนพื้นโลกนี้ และเธอยังขอดุอาอฺ ให้ลูกได้ดำเนินชีวิตตามสิ่งที่เธอได้เรียนมาเสมอ

สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม

สาวน้อยวัย 7 ขวบ ท่องจำอัลกุรอานได้ทั้งเล่ม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.iImfeed.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost