สายการบินซิตี้ลิ้งค์ อินโดฯ จับแอร์สวมชุดคลุมฮิญาบสวยงามมาก (ชมภาพ)

2 มิย. 61     2156

สายการบินซิตี้ลิ้งค์ อินโดฯ จับแอร์สวมชุดคลุมฮิญาบสวยงามมาก (ชมภาพ)

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :    สายการบินซิตี้ลิ้งค์ อินโดฯ จับแอร์สวมชุดคลุมฮิญาบสวยงามมาก (ชมภาพ)

จาการ์ต้า – พนักงานประจำเครื่องสายการบินซิตี้ลิ้งค์ (Citilink) ได้รับโอกาสในเลือกสวมชุดเครื่องแบบที่มีผ้าคลุมศีรษะ ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับสายการบิน

แรนตี้ อัสตารี รัชแมน รองประธานรับผิดชอบด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของสายการบินซิตี้ลิ้งค์ กล่าวว่า แนวคิดนี้มีขึ้นเพื่อให้พนักงานประจำเครื่องสตรี ได้ปฏิบัติตามความเชื่อในศาสนาของแต่ละคน และ พนักงานประจำเครื่องหญิงประมาณ 185 คน ในจำนวนทั้งหมด 750 คน สวมใส่ผ้าคลุมศีรษะในชีวิตประจำวัน 

สายการบินซิตี้ลิ้งค์ อินโดฯ จับแอร์สวมชุดคลุมฮิญาบสวยงามมาก (ชมภาพ)

เครื่องแบบใหม่ที่เป็นสีเขียวแก่ ผสมผสานกับสีเขียวอมเหลืองเหมือนเปลือกมะนาว ได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอินโดนีเซีย Luis Vioni และมีการติดเครื่องหมายรูปนก Gurdo Aji ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนานของฮินดู รัชแมนกล่าวว่า ชุดเครื่องแบบที่มีผ้าคลุมศีรษะไม่เป็นอุปสรรคในการให้ความปลอดภัย และการบริการแก่ผู้โดยสาร

ซิตี้ลิ้งค์ เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดำเนินการภายใต้สายการบินแห่งชาติ Garuda Indonesia โดยมีเที่ยวบินไปยังอาเจะ ซึ่งเป็นเขตปกครองตนเองของอินโดนีเซียที่ใช้กฎหมายชาริอะฮ์ และบินไปยังนครเจดดะฮ์ และอีกหลายๆ เมืองสำคัญทั่วโลก

สายการบินซิตี้ลิ้งค์ อินโดฯ จับแอร์สวมชุดคลุมฮิญาบสวยงามมาก (ชมภาพ)

ทางการอาเจะประกาศเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ว่า พนักงานประจำเครื่องบินที่มาจอดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สนามบินในอาเจะ ถ้าเป็นสตรีมุสลิมต้องสวมผ้าคลุมศีรษะ ส่วนพนักงานที่ไม่ได้เป็นมุสลิมต้องสวมใส่เครื่องแต่งกายทีสุภาพ เรียบร้อย และเหมาะสม
อะริสต้า อัตมัตญาตี นักวิเคราะห์ด้านการบินกล่าวว่า เครื่องแบบใหม่ของซิตี้ลิ้งค์ มาได้เวลาประจวบเหมาะกับช่วงเวลาในปัจจุบัน ซึ่งพนักงานหญิงจำนวนหนึ่งคลุมฮิญาบในชีวิตประจำวัน และยังเป็นการเตรียมการที่เหมาะสม เมื่อต้องบินไปยังเมืองที่มีวัฒนธรรมการแต่งกายแบบอิสลามอันเคร่งครัดอีกด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost