หญิงเวียดนามมาทำงานที่ปีนัง ประทับใจการถือศีลอดจนเข้ารับอิสลาม

8 มิย. 61     679

หญิงเวียดนามมาทำงานที่ปีนัง ประทับใจการถือศีลอดจนเข้ารับอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   หญิงเวียดนามมาทำงานที่ปีนัง ประทับใจการถือศีลอดจนเข้ารับอิสลาม

Nguyen Thi Phuong Lam หญิงชาวเวียดนามวัย 29 ปี ที่มาทำงานในโรงงานที่ Bayab Lepas เมืองจอร์จ ทาวน์ รัฐปีนัง รู้สึกประทับใจในคอนเซปของการถือศีลอด ที่สอนให้รู้จักความอดทน และเผื่อแผ่ จนทำให้เธอเข้ารับอิสลามในที่สุด

Nguyen หรือในชื่อใหม่ว่า นูร อะลิชา เล่าว่า เมื่อเธอเห็นผู้คนถือศีลอด สิ่งนี้เปิดหัวใจเธอให้เข้าถึงศาสนาอิสลาม ซึ่งเธอได้เห็นวัตรปฏิบัติของศาสนาอิสลามทั้งหมด ผ่านการถือศีลอดนี้ นูร อาลิชา ทำงานอยู่ที่ปีนังมานาน 10 ปีแล้ว แต่เพิ่งตัดสินใจเข้ารับอิสลามก่อนเดือนรอมฎอน ปีที่ผ่านมา และรู้สึกขอบคุณครอบครัว และเพื่อนๆ ที่ยอมรับการตัดสินใจของเธอ ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอิสลามทุกวันอย่างไม่รีบร้อน โดยเฉพาะการหัดอ่านอัล-กุรอาน

ในปีนี้ เธอได้เป็นแขก 1 ในจำนวน 600 คน ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานละศีลอด Iftar Perdana จัดโดยมูลนิธิศูนย์ฮิดายะฮ์ ปีนัง งานจัดขึ้นที่ Pesta Pulau Pinang ใน Sungai Nibong เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้นูร อาลิชา ร่วมกับผู้ได้รับเชิญอีก 2 คน และผู้ดำเนินการอภิปราย ได้ขึ้นไปพูดคุยกันเกี่ยวกับการถือศีลอด สำหรับผู้ที่เพิ่งหัดถือศีลอดเป็นครั้งแรก 1 ใน 3 ของผู้เข้ารับฟังเป็นมุสลิมใหม่ ที่มาพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนๆ หลังจากนั้นมีการเลี้ยงอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อแกะ และไก่ กับข้าว

งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และปีนี้นับเป็นปีที่ 9 ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อหาทุนให้กับมูลนิธิด้วย มูฮัมหมัด ยุสนี คอซาลี  ประธานจัดงานกล่าวว่า มีมุสลิมใหม่มาร่วมงานนี้ประมาณ 200 คน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.thestar.com.my

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost