พิธีกรหญิงคูเวตถูกปลดโดยไม่แจ้งเหตุผล คาดแต่งกายไม่เหมาะสม

18 มิย. 61     547

พิธีกรหญิงคูเวตถูกปลดโดยไม่แจ้งเหตุผล คาดแต่งกายไม่เหมาะสม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  พิธีกรหญิงคูเวตถูกปลดโดยไม่แจ้งเหตุผล คาดแต่งกายไม่เหมาะสม

นักแสดง และพิธีกรหญิง อาม้าล อัล อะวาดี ถูกปลดออกจากการเป็นพิธีกรรายการเกมโชว์สด ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลคูเวต เมื่อปลายเดือนรอมฎอนที่ผ่านมา

พิธีกรหญิงคูเวตถูกปลดโดยไม่แจ้งเหตุผล คาดแต่งกายไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ ขณะรายการกำลังออกอากาศ เจ้าหน้าที่ทางการคูเวตได้โทรศัพท์หาผู้จัดรายการ และสั่งการให้หยุดออกอากาศทันที ในขณะที่ยังไม่มีการยืนยันว่า ชุดของพิธีกรเป็นสาเหตุให้เธอถูกปลดออกหรือไม่ แต่มีการทวีตข้อความต่อๆ กันว่า ชุดที่ไม่เหมาะสมเป็นสาเหตุหลัก และผู้ใช้ทวิตเตอร์มีความกังวลกันเกี่ยวกับเรื่องนี้

ต่อมา อาม้าล ได้เล่าถึงเรื่องนี้ผ่านทางแอพ Snapchat ของเธอว่า เธอรู้สึกตกใจเมื่อได้ยินเสียงใครสักคนหนึ่งสั่งให้ผู้ควบคุมรายการยุติการออกอากาศรายการของเธอ ซึ่งเหลืออีกเพียง 2 นาทีก็จะจบ

เสียงนั้นตะโกนว่า “ตัดรายการของอาม้าลออกเดี๋ยวนี้ มิฉะนั้นจะสั่งปิดช่องสถานีโทรทัศน์” ซึ่งเธอระบุว่า เธอยังคงสับสนว่าอะไรเป็นสาเหตุ เพราะเธอมั่นใจว่า ไม่ได้ละเมิดกฎอันใด รวมทั้งได้เพิ่มความระมัดระวังอย่างที่สุดเนื่องจากเป็นรายการที่ออกอากาศในช่วงเดือนรอมฎอน

พิธีกรหญิงคูเวตถูกปลดโดยไม่แจ้งเหตุผล คาดแต่งกายไม่เหมาะสม

หลายทวิตเตอร์แสดงความเคลือบแคลงสงสัยถึงสาเหตุที่แท้จริง ในการสั่งยุติรายการของเธอ แต่อีกหลายทวีตก็ลงภาพชุดพิธีกรที่เธอสวมใส่ และตัดสินไปเลยว่า ชุดของเธอไม่เหมาะสม และไม่เรียบร้อยพอสำหรับการออกรายการในเดือนรอมฎอน และหลายทวีตมีข้อความแสดงความสะใจที่เธอถูกลงโทษ

บางทวีตนำภาพของพิธีกรที่ออกรายการโทรทัศน์ในปี 1973 (พ.ศ.2516) มาแสดง และตั้งคำถามแบบประชดประชันว่า “พวกคุณกำลังจะพูดว่า เราเป็นผู้ไม่ศรัทธาในศาสนาอิสลามมาก่อน และเพิ่งจะมารับอิสลามเมื่อไม่นานมานี้หรือ” เพราะภาพที่ปรากฏในรายการโทรทัศน์เมื่อ 45 ปีก่อน เป็นภาพผู้หญิงสวมกระโปรงสั้นเหนือระดับหัวเข่าเลยทีเดียว

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.stepfeed.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost